Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn: Đề 1: Chứng minh :” Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có” Đề 2: Chứng minh :” Văn chương luyện những tình cảm ta

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn:
Đề 1: Chứng minh :” Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có”
Đề 2: Chứng minh :” Văn chương luyện những tình cảm ta sẵn có”
‘Cả’ ‘2’ ‘đoạn’ ‘ạ’

‘ko’ ‘copy’ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eliza 5 tháng 2021-11-18T21:50:33+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Đề 1: Sức mạnh của văn chương là điều mà chúng ta không thể đong đếm hết ,đặc biệt là khả năng khơi gợi tình cảm của nó! Nhắc đến ý nghĩa văn chương có người cho rằng: “Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có” . Thật vậy, cuộc sống muôn màu , muôn vẻ với sự vận động trôi chảy của văn chương sẽ cho ta những rung cảm trước mọi sự vật, hiện tượng.Sống trong thời kì hiện đại nam nữa bình đẳng, chúng ta đâu biết được thân phận của người phụ nữ trong xã hội xưa. Thế nhưng đến với Truyện Kiều của Nguyễn Da, Bánh Trôi Nước của Hồ Xuân Hương ; chúng ta cũng phải khóc than cho số phận của những người ” tài sắc vẹn toàn” nhưng số phận hẩm hiu. Văn chương thật tuyệt vời , nó đem đến cho chúng ta những thứ tình cảm chỉ thoáng qua mọt lát rồi lại đi nhưng để lại cho ta hồi ức thật đẹp, vì vậy hãy luôn trân trọng và yêu quý nó.

    Đề 2: Trong văn bản “Ý nghĩa văn chương”, nhà phê bình Hoài Thanh viết: “Văn chương….luyện những tình cảm ta sẵn có”. Thật vậy, có những tình cảm, cảm xúc sẵn có trong mỗi người nhưng nhờ có văn chương mà nó trở nên sâu sắc hơn. Từ thuở lọt lòng, ai ai cũng đã có những tình cảm đối với gia đình, bạn bè, thầy cô, quê hương… Văn chương thực hiện nhiệm vụ hình dung sự sống và sáng tạo sự sống và phản ánh đầy đủ về những tình cảm ấy mà còn làm đẹp hơn, sâu sắc hơn. Đọc ca dao về tình cảm gia đình với những hình ảnh như “núi Thái Sơn, nước trong nguồn”, “Anh em như thể chân tay”… Đọc những bài thơ như “Tiếng gà trưa” của Xuân Quỳnh, những bài ca dao về quê hương đất nước… Ta thêm yêu, thêm trân trọng hạnh phúc gia đình mình đang có, thêm yêu quê hương đất nước tươi đẹp của mình… Chính những công dụng tuyệt vời đó khiến văn chương trở thành một loại hình nghệ thuật không thể thiếu trong đời sống con người.

    By: Ahnahn

    – Do not copy – Tks =))

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )