Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn có trường từ vựng về “trường thời tiết “

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn có trường từ vựng về “trường thời tiết ” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sarah 2 tháng 2022-03-01T00:16:42+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-03-01T00:17:56+00:00

  Trước hết, vẻ đẹp của nhân vật anh thanh niên trong tác phẩm “Lặng lẽ Sa Pa” đó chính là sức mạnh của ý thức trách nhiệm và tình yêu đối với công việc. Công việc “đo gió, đo mưa, đo nắng, tính mây, đo chấn động mặt đất”. Công việc gian khổ ấy được anh lặng lẽ hoàn thành. Anh hiểu được nhiệm vụ của anh là “Phục vụ sản xuất, phục vụ chiến đấu”. Được biết từ việc báo tin về một đám mây khô của anh mà bộ đội ta bắn rơi máy bay địch trên cầu Hàm Rồng, anh ” thấy thật hạnh phúc. “. Tinh thần trách nhiệm đã là động lực chính để anh một mình sống, làm việc tận tụy, để anh hiểu được hạnh phúc là làm việc, là cống hiến.

  – Trường thời tiết: mưa, nắng, gió, mây.

 1. Tham khảo nhé:

  Những ngày cuối năm học, quang cảnh sân trường trở nên rộn ràng và mới lạ. Hàng cây bằng lăng khoe sắc tím trong ánh nắng hè rộn rã. Làn gió thoảng đưa khiến cây phượng vĩ góc sân trường đã chớm nở những chùm hoa đỏ rực xen lẫn tiếng ve râm ran gọi hè. Trong lớp học, tiếng mở sách vở khe khẽ những bạn học sinh đang tập trung ôn bài. Tiếng thầy cô giảng bài đầy nhiệt huyết vẫn vang vọng khắp trong các phòng học. Một bầu không khí rộn ràng, khẩn trương, tất cả để chuẩn bị cho kì thi kết thúc năm học diễn ra đạt kết quả cao.

  Trường từ vựng: ánh nắng; làn gió; không khí

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )