Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn cm tình yêu nước của người VN thể hiện trong thời kì chống dịch covid

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn cm tình yêu nước của người VN thể hiện trong thời kì chống dịch covid No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Genesis 1 tuần 2022-04-14T04:49:12+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đã từ lâu, nhân dân ta luôn có nồng nàn tình yêu nước . Trong dịch covid – 19 cũng vậy, mọi người ko cam lòng nhìn người đồng chết. Họ cũng có lòng thương người . Vs tư cách là một công dân nc VNDCCH , họ sẽ ko bao giờ để người đồng bào của họ đau đớn mà chết vì họ hiểu, cần sức mạnh của cộng đồng thì tạo nên một làn sóng lớn, sẵn sàng dập xuống mọi kẻ thù. Tình yêu nước bỗng trỗi dậy trong lòng mọi người dân, shipper sẵn sàng hi sinh, ko ngại vất vả, đương đầu thử thách chống lại kẻ thù kia. Họ bt mik sẽ có nguy cơ chết là rất cao, nhưng nhiều người vẫn cần họ, vì những người kia còn có con nhỏ ở nhà. Nhìn thấy ánh mắt trẻ thơ – 1 tương lai mới cho thế hệ mai sau đang xếp hàng chờ khám, những y bác sĩ lại ko nỡ lòng nào ở nhà, đoàn tụ vs gia đình. Họ đã bất chấp , hi sinh , đưa mạng sống yếu ớt của mik ra chống lại kẻ thù kia. Nhiều người đã ngã xuống khi đang chống lại covid, họ mất gia đình, nhưng sao họ vẫn vui, niềm hân hoan khi mik đã giúp nc đc phần nào trc khi chết.Điều đó đã cm người VN luôn có nồng nan tình yêu nước trong thời kì chống dịch covid.

    ~~~~Bài mới đó , tự nhiên có hứng lm văn ~~~~

  2. Từ xưa đến nay, tinh thần yêu nước vẫn luôn là truyền thống quý báu của dân tộc và nó vẫn được phát huy trong giai đoạn hiện tại. Đặc biệt là qua đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sau khi bùng phát tại Vũ hán, Covid-19 đã lây lan nhanh chóng ra nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt nam khiến nhiều người nhiễm bệnh và tử vong. Nhưng Việt Nam tự hào vì đã trở thành một trong những quốc gia phòng chống dịch bênh rất tốt khi không có người nhiễm bệnh bị tử vong. Chính là bởi vì lòng yêu nướcvà tinh thần đoàn kết một lòng của nhân dân trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 , nó được thể hiện qua các việc làm như sau : người dân tuân theo chỉ đạo của Thủ tướng  nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội, đeo khẩu trang nơi công cộng, rủa tay thường xuyên… Không chỉ vậy, lòng yêu nước còn đc thực hiện khi Thủ tướng tổ chức các chuyến bay đến vùng tâm dịch để đoán kiều bào về nước an toàn. Khắp mọi miền Tổ quốc,từ e nhỏ đến cụ già, từ nông thôn đến thành thị, từ chiến sĩ bộ đội nơi biên giới đến bác sĩ nơi tuyến đầuđều đồng lòng quyết tâm chống dịch bảo vệ người dân. Và để tiếp nối  đc truyền thống tốt đẹp đó, em sẽ có những việc làm như : tuyên truyền chống dịch, phê phán những cá nhân ko có ý thức trong việc chóng dịch.Hãy  chống dịch như chống giặc!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )