Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn cần làm j để xây dựng quê hương đất nc(6đến 10 câu)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn cần làm j để xây dựng quê hương đất nc(6đến 10 câu) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Cora 6 tháng 2022-01-01T06:59:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Có người hỏi tôi quê hương là gì? Tế Hành bảo đó là Quảng Ngãi với những anh chài biển rám nắng và “cánh buồm giương to như mảnh hồn làng”.Còn Đỗ trung Quân lại bảo quê hương là những gì thân thuộc nhất, đường đi học, con diều biếc,chùm khế ngọt, đêm trăng tỏ… Còn tôi ,quê hương là người mẹ hiền thứ hai của tôi. Tôi sinh ra và lớn lên trong vòng tay che chở của quê hương. Tình yêu quê hương ấy chính là thứ tình cảm tự nhiên sâu nặng nhất. Là cái cảm giác dù tôi có đi đâu xa, đi đến một miền đất lạ, đẹp hơn, tiện lợi hơn thì tôi vẫn yêu quê hương của mình. Và khi tôi yêu đất nước, tổ quốc của mình là lúc tôi yêu quê hương của tôi. Tôi tự hứa rằng phải xây dựng, bảo vệ nó, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương tôi. Đó là bổn phận, nhiệm vụ của mỗi người. Vì tình yêu quê hương, đất nước vốn dĩ là thuần khiết nhất mãi mãi!

  2. Đất nước ta đã trải qua bao nhiêu thăng trầm bể dâu mới có được hòa bình và nền độc lập như hôm nay.đó là nhờ vào sự nỗ lực cống hiến cũng như tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước sâu sắc của mỗi thế hệ. Cho đến ngày nay, lòng yêu nước vẫn luôn là thứ tình cảm thiêng liêng cần được trân trọng và phát triển hơn nữa. Lòng yêu nước là tình yêu đối với quê hương, đất nước, nỗ lực cố gắng không ngừng để dựng xây và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh hơn. Lòng yêu nước là tình cảm cao cả, thiêng liêng của mỗi con người. Đó là yêu sông , yêu núi, yêu làng, yêu xóm, yêu người dân sống trên mảnh đất hình chữ s. Tình cảm ấy đơn giản, gần gũi và nằm ngay trong về ăn tiếng nói hằng ngày của mỗi con người. Biểu hiện của lòng yêu nước không phải là những thứ quá cao xa, nó nằm ngay ở ý thức và hành động của mỗi người. Trong thời kỳ kháng chiến, lòng yêu nước chính là đứng lên, cầm súng ra trận chiến đấu với kẻ thù. Mọi khó khăn, gian khổ đều không ngần ngại, sóng ngầm phía trước giành lại độc lập tự do nhân dân. Lòng yêu nước lúc đó mạnh mẽ và quyết liệt. Đó là tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, tương thân tương ái, cùng nhau chống lại kẻ thù.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )