Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn biểu cảm về một loại cây em yêu thích (8 – 10 câu)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn biểu cảm về một loại cây em yêu thích (8 – 10 câu) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Autumn 2 tháng 2022-02-14T17:09:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. @Meo_

       Trong cuộc sống này, thiên nhiên là thứ gần gũi nhất đối với con người. Có một loài hoa mà tôi rất thích đó là hoa hồng. Với tôi, hoa hồng rất đẹp. Nó là biểu tượng mạnh mẽ của một người phụ nữ. Tuy vẻ đẹp sắc sảo nhưng nó lại mạnh mẽ cùng những chiếc gai trên thân để có thể tự bảo vệ mình. Hoa hồng còn là hình ảnh của một tình yêu đẹp, sắc son mà hạnh phúc. Hoa hồng thường được trưng bày trong hầu hết các tiệm bán hoa vì nó được giới trẻ cũng như ai cũng ưa thích. Hoa hồng là một biểu tượng của những thứ cao đẹp, xinh xắn.

  2. Chỉ mới có mấy tuần sang xuân mà cây hồng đã đâm được thành một khóm hồng rậm rạp nhiều cành. Thân hồng gầy, xanh đen lốm đốm bạc. Cành hồng thì bụ bẫm non tơ pha sắc hồng tím. Trên cành, mỗi chỗ phình ra là mỗi cái gai sắc nhọn nhú ra như mũi chông. Lá hồng thon thon bên ngoài, viền răng cưa. Những chiếc lá non óng mượt, màu nâu đỏ pha sắc tím. Mặt trên như láng mỡ, mặt dưới như được ai rây một lớp bột tinh khiết mịn màng làm nổi bật những đường gân nhỏ li ti như mạch máu. Những chiếc lá già hơn, trơ cằn và hình như lá nào cũng bị bọn cánh cam ăn mất một vài đốm, khiến chúng bị thủng từng lỗ, trông thật tội nghiệp. Rất nhiều nụ hồng mới ra búp, chúng như những chiếc đèn ngủ được bao ngoài bởi đài hoa xanh biếc. Có búp đã he hé sắc hồng, nửa như muốn giấu, nửa như muốn khoe mình. Một vài nụ đã không thể giấu mình nổi nữa nên rụt rè mở những cánh hồng đầu tiên, e ấp nhìn vạn vật. Những cánh phía trong cuộn chặt lại, ẩn chứa một kho tàng bí mật không cho những chú ong chú bướm khám phá. Một vài đóa hồng khác thì khoe sắc một cách tự nhiên. Các cánh xoè ra hết cỡ, phô bày toàn bộ hương sắc của tạo hóa. Cánh hồng đỏ thắm, mỏng tang, khum khum như bàn tay của nghệ sĩ múa. Ở chính giữa là đốm nhụy, màu vàng tươi, tỏa mùi hương dìu dịu. Chỉ một làn gió nhẹ thổi tới thì tất cả chao động nghiêng nghiêng như những cô gái e lệ làm duyên.

    Chúc bạn học tốt!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )