Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về những cái xấu trong xã hội

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về những cái xấu trong xã hội No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reese 1 tuần 2021-09-15T10:34:26+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong xã hội, bên cạnh những điều đẹp đẽ, đáng được tuyên dương là những điều xấu, tác động tiêu cực đến con người. Đó có thể là việc rải đinh chỉ để kiếm thêm tiền sửa xe hay việc vứt rác bừa bãi với suy nghĩ lao công là người phải dọn dẹp… Cái xấu đôi khi ngang nhiên hoành hành giữa thanh thiên bạch nhật như vụ Đường Nhuệ ở Thái Bình suốt nhiều năm qua thu tiền từ “xác chết”. Cái xấu đôi khi lại ẩn mình trong bóng tối khi quan lại, người có chức có quyền tham nhũng trên mồ hôi nước mắt nhân dân. Song, dù tồn tại ở dạng thức nào, cái xấu cũng cần bị lên án, tố cáo. Bởi không phải xã hội gù, ta thẳng lưng là người khuyết tật. Khi ta dũng cảm đứng lên nghĩ khác, làm khác, xã hội sẽ thay đổi, phát triển theo chiều hướng tích cực. Không phải cứ “im lặng là vàng”, trước cái xấu, sự lên tiếng của chúng ta là cách để loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống tươi đẹp này. 

  2. @Gaumatyuki#

       Có ý kiến cho rằng: ” Cuộc đời này có chuyện xấu xa,nhưng cuộc đời này không hề và chẳng bao giờ toàn là chuyện xấu xa “. Đúng vậy, cuộc đời của con người cũng như thiên nhiên, phải cân bằng thì mới tồn tại. Cuộc đời cũng thế, phải cân bằng với nhau, đó là điều tự nhiên và là quy luật của nó. Bởi, cuộc đời này chắc chắn sẽ chuyện xấu xa, điều ác từ những con người không có ý thức hoặc ý thức kém. Nhưng không có cái gì là hoàn toàn hết, ngay cả cái xấu cũng thế. Bạn cứ thử nghĩ xem, nếu cả thế giới này đều xấu thì chắc mọi người đã chém giết, hảm hại, chơi xấu lẫn nhau. Vậy, còn mấy ai tồn tại nếu không đủ sức mạnh ? Tuy nhiên, nếu không có cái xấu thì làm sao có công an, cảnh sát ? Nếu không có cái xấu, con người làm gì rút ra được bài học, lối sống tốt hơn cho chính bản thân mình. Trái ngược với chuyện xấu là cái tốt, nó cũng tương tự thế, nó sẽ không hề và chẳng bao giờ toàn là chuyện tốt. Có đôi khi, con người chúng ta vì một lí do nào đó mà phải làm việc xấu. Nói tóm lại, cuộc đời chẳng bao giờ và không hề toàn là chuyện xấu xa.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )