Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn 8 câu nêu cảm nhận về bài ca dao số 4 trong văn bản ” Những câu hát về tình yêu quê hương, đất nước, con người ”. MN GIÚP MK

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn 8 câu nêu cảm nhận về bài ca dao số 4 trong văn bản ” Những câu hát về tình yêu quê hương, đất nước, con người ”.
MN GIÚP MK VỚI Ạ MK SẼ VOTE CHO AI TRẢ LỜI NHANH NHẤT, CẢM ƠN MN :> No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alexandra 2 tháng 2022-03-04T12:46:37+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1.  Bài ca dao trên là bức tranh tuyệt đẹp của đồng quê và con người dân tộc ta. Ngay hay câu thow đầu tác giả đã sử dụng cấu trúc song hành, biện pháp tu từ điệp cấu trúc. Chính điều đấy là làm cho thiên nhiên cách đồng trở nên mênh mông, bao la và sinh động hơn.  Cũng chính trong hai câu đầu nghệ thuật đảo từ ngữ “mênh mông bát ngát”-“bát ngát mênh mông” đã làm hiện lên trước mắt chúng ta một cánh đồng bao la của quê hương. Trên cánh đồng lúa ấy là hình ảnh một cô thôn nữ với vẻ đẹp đầy sức sống, yêu đời.  Em như một bông lúa xinh tươi, mơn mởn đang ở độ tuổi chín nhất của tuổi trẻ. Thế nhưng hình ảnh “phất phơ” vừa gợi vẻ đẹp duyên dáng trước ngọn nắng hồng của cô gái nhưng cũng gợi ra số phận bấp bênh. Cô gái nhìn ngọn lúa phất phơ đã liên tưởng đến sự phất phơ của đời mình. Bài ca dao hiện lên với bức tranh mênh mông của thiên nhiên và sự tươi trẻ của con người. Đó đều là những vẻ đẹp tuyệt vời in đậm trong tâm trí người đọc. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )