Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn 8 – 10 câu để làm rõ lợi ích của việc đọc sách đối với mỗi người, trong đoạn có sử dụng 1 câu rút gọn và 1 câu đặc biệt (gạch

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 8 – 10 câu để làm rõ lợi ích của việc đọc sách đối với mỗi người, trong đoạn có sử dụng 1 câu rút gọn và 1 câu đặc biệt (gạch chân và chú thích rõ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madeline 2 tuần 2021-12-30T02:59:07+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Thật ra,khi mà chúng ta chọn được những quyển sách tốt và bổ ích và đọc nó thì chúng ta sẽ có thể trau dồi rất nhiều kiến thức và sự hiểu biết của bản thân.Sách có khi  một người thầy,người thầy dạy cho tri thức cùng với cho ta hiểu về lẽ phải,dạy cho chúng ta biết những điều mới lạ và đẹp đẽ.Có khi lại là người bạn tri kỉ,là một người bạn ủng hộ và vực dậy tinh thần của chúng ta.Có khi lại là một cẩm nang bảo vật để cho ta trân quý,là rèn luyện để trở nên tốt đẹp hơn,trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của bản thân.Ôi sách! Quả thật là đáng quý biết nhường nào!.Vì vậy chúng ta hãy bảo quản sách thật tốt,nâng niu và coi nó như là người bạn,người thầy cho chúng ta học hỏi và tiến tới,hoàn thiện hơn bạn nhé!

  Câu đặc biệt Ôi sách! Quả thật là đáng quý biết nhường nào!. – bộc lộ cảm xúc

  Câu rút gọn có 2 câu:  Có khi lại là người bạn tri kỉ,là một người bạn ủng hộ và vực dậy tinh thần của chúng ta

  .Có khi lại là một cẩm nang bảo vật để cho ta trân quý,là rèn luyện để trở nên tốt đẹp hơn,trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của bản thân.

  – rút gọn chủ ngữ 

 2. Sách chính là kho tàng tri thức, những cái nhìn từ tổng quát đến riêng biệt về nhiều lĩnh vực đời sống và tình cảm của con người. Là sản phẩm của quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và là kho tàng quý báu của nhân loại. Sách còn là di sản văn hóa của mỗi dân tộc trên đất nước được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách cũng là công cụ giao tiếp, trau dồi kiến thức, sự hiểu biết lên tầm cao hơn của các thế hệ sau này. Vì sách là nguồn kiến thức vô tận của loài người. Thời nay, con người đã biết chế tạo ra giấy rồi ghi lại những thông tin mà người cổ xưa để lại và đúc kết thành một cuốn sách. Nhiều tác giả tài năng với những cuốn sách tuyệt vời phục vụ cho lợi ích của cộng đồng. Chao ôi ! Sách tốt làm bồi dưỡng, tu dưỡng những tình cảm tư tưởng đẹp đến mỗi cá nhân. Còn bạn hiền là người bạn không chỉ giúp ích cho chúng ta mà còn luôn giúp chúng ta phát triển bản thân về mọi mặt. Một người bạn hiền sẽ là bệ đỡ giúp chúng ta thành công trong cuộc sống. Sách tốt giống như một người bạn hiền vì cuốn sách này sẽ truyền những thông tin có ích cho bạn đọc. Những câu chữ trong sách sẽ gây dựng những cách nghĩ và việc làm tích cực cho người đọc. Bên cạnh đó, vẫn có những loại sách hay truyện đen, sách có nội dung không hay, thô tục như văn hoá phẩm đồi trụy, gây ảnh hưởng đến nhiều người nếu như quá tò mò về những nội dung ấy gây ra các hậu qua khó lường, tệ nạn xã hội ngày một tăng. Không những ham mê dọc sách mà ta còn phải khôn ngoan lựa chọn cho mình những loại sách phù hợp với lứa tuổi đê tránh sa vào các tệ nạn xã hội chỉ vì tính tò mò của bản thân. Nói tóm lại, đọc sách vẫn là cách hiệu quả nhất để nâng cao kiến thức. Là món ăn tinh thần bổ dưỡng cho tâm hồn của chúng ta.

  – Câu rút gọn: gạch chân

  – Câu đặc biệt: in đậm

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )