Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn(7 đén 10 câu) nói về tinh thần yêu nước của nhân dân ta thời nay (chiều mình thi rồi mn giúp mik vs ạ)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn(7 đén 10 câu) nói về tinh thần yêu nước của nhân dân ta thời nay
(chiều mình thi rồi mn giúp mik vs ạ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rose 1 năm 2022-04-07T10:32:40+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Cũng như bao truyền thống khác, tinh thần yêu nước là một nét đặc sắc trong văn hóa lâu đời của nước ta, nó được thể hiện từ xưa đến nay và đi sâu vào từng hành động, ý nghĩ của mỗi con người. Lòng yêu nước là yêu tất cả những gì tốt đẹp, yêu thiên nhiên muôn hình vạn trạng, yêu bầu trời trong xanh, yêu đàn chim bay lượn, yêu cả những dòng sông thân thương hay gần gũi nữa là yêu những chiếc lá mỏng manh. Nói cho cùng thì tinh thần yêu nước ấy xuất phát từ ý chí, sự quyết tâm phấn đấu, xây dựng Tổ quốc, tình yêu thương và cả niềm hi vọng. Tinh thần yêu nước bao gồm cả nhiều tình yêu khác: tình yêu gia đình, quê hương, tình yêu con người. Nó được bộc lộ ở mọi lúc mọi nơi, mọi cá nhân, bất cứ nơi nào có người dân Việt Nam sống thì đó sẽ mãi là mầm mống, là chồi non của tinh thần yêu nước Việt Nam. Và đó cũng sẽ không phải là lí tưởng của mình dân tộc Việt Nam mà còn rất nhiều nước khác, lí tưởng ấy luôn đi đầu.

  2. Tinh thần yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Trong thời chiến, lòng yêu nước đã trở thành vũ khí nhấn chìm tất cả bè lũ bán nước và cướp nước. Trong thời bình, đặc biệt là trong công cuộc chống dịch covid 19 hiện nay, tinh thần ấy vẫn được phát huy một cách cao độ. Nhân dân ta đã cùng nhau đồng lòng, gắn kết nhau lại để chung tay xây dựng bức tường thành kiên cố, hợp thành tấm lá chắn vững chãi để ngăn cản bước tiến, sự xâm nhập của virus corona. Hơn hết, dân ta còn sẻ chia, yêu thương mọi người để giúp đỡ nhau vượt qua dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này. Thật vậy, có lòng yêu nước, tâm hồn ta sẽ rộng mở. Hơn hết, nó còn là động lực thôi thúc ta không ngừng nỗ lực, cống hiến để nâng cao tiềm lực, vị thế của đất nước. Qua đây, mỗi chúng ta hãy bồi dường tinh thần yêu nước nồng nàn, hãy góp sức mình để đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )