Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn (7-9 câu) nêu cảm nhận của em về viên quan phụ mẫu trong văn bản “Sống chết mặc bay” của Phạm Duy Tốn. *Giúp mik với đừng ché

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn (7-9 câu) nêu cảm nhận của em về viên quan phụ mẫu trong văn bản “Sống chết mặc bay” của Phạm Duy Tốn.
*Giúp mik với đừng chép mạng nhe* No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 1 tháng 2021-10-27T10:07:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. – Tên quan phụ mẫu là một kẻ luôn tỏ ra có uy quyền, quen thói hống hách, quét lạc, khi gặp chuyện thì đổ tội cho cấp dưới ( cho kẻ dưới quyền )

  – Quan phụ mẫu là một kẻ vô trách nhiệm, vô nhân tính, là kẻ “lòng lang dạ thú” ngay bên bờ tai họa của nhân dân, được coi là cha mẹ của dân nhưng hắn không mảy may lo lắng, sót thương, lại chỉ nghĩ tới việc tận hưởng các thú vui xa hoa, ích kỉ của bản thân mình -> hắn điềm nhiên chơi bài khi nghe tin đê vỡ

  @`text{HYen}`

  #`text{Sếu}`

 2. Với cách kết hợp giữa phép tương phản và đối lập tăng tiến,tác giả Phạm Duy Tốn đã cho thấy rõ thái độ thờ ơ,vô lương tâm,hách dịch,vô trách nhiệm của tên quan phụ mẫu.Trong cảnh trăm lo nghìn sợ của người dân vì lo để sắp vỡ thì tên quan vẫn điềm nhiên,say sưa chơi bài,ko một chút lo lắng.Đoạn”Ngài xơi bát yến………….vì ngài sắp ù to”thể hiện rõ rằng tên quan chỉ say mê và quan tâm đến ván bài,trong khi đó đê đang trong tình trạng sắp vỡ,tính mạng người dân đang bị đe dọa.Với hắn,những ván bài còn quan trọng hơn nghìn lần tính mạng của lũ con dân.Đúng là một tên quan “lòng lang dạ thú”.Thậm chí khi có người khẽ nói:”Bẩm,dêz có khi đê vỡ”thì lão ta ko những ko quan tâm mà còn mắng nhiếc rằng:”Mặc kệ!”Thật đúng là kẻ độc ác,vô lương tâm!

  xin hay nhứt nhaa~

  @Mây

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )