Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn (7-10 câu ) chứng minh rằng : Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta , trong đó sử dụng : -câu có trạng ngữ -1 câ

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn (7-10 câu ) chứng minh rằng : Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta , trong đó sử dụng :
-câu có trạng ngữ
-1 câu bị động ( hoặc 1 câu chủ động )
-1 trong 3 dấu câu : dấu chấm phẩy , dấu chấm lửng , dấu gạch ngang
mod ơi giúp em với No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Faith 1 tuần 2021-10-10T04:58:03+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. * Tham khảo nha ! 

      Có ý kiến cho rằng: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Đúng vậy ! Trong cuộc sống, chúng ta có thể tồn tại được là nhờ có môi trường. Vậy, môi trường là gì ? Những cơ sở vật chất như là: nước, không khí, đất, … tất cả đều thuộc phương diện chung là môi trường. Chắc có lẽ, ai cũng sẽ biết vai trò của từng thành phần trên rồi. Không khí cung cấp nguồn thở cho chúng ta, đây là điều kiện quan trọng nhất để mỗi người có thể sống sót. Nếu nguồn không khí bị ô nhiễm thì dần dần khí Cacbonic sẽ được tồn tại nhiều còn khí oxi dần cạn kiệt. Vậy có thể kết luận rằng chúng ta sẽ chết nếu không khí bị ô nhiễm. Hay nước giúp cho chúng ta không bị khát, nếu nước bị ô nhiễm thì chúng ta sẽ không có thứ gì để uống hoặc ngay cả là dùng trong sinh hoạt hằng ngày; thức ăn thì có thể nhịn được mấy ngày vẫn sống sót nhưng nước là yếu tố chiếm tỉ lệ quan trọng đối với tính mạng của chúng ta; thiếu nước quá lâu sẽ có thể bị tử vong. Chỉ cần thế thôi, chúng ta cũng đa đủ để chứng minh là ” bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta ”.

  – Câu có trạng ngữ:

  + Trong cuộc sống, chúng ta có thể tồn tại được là nhờ có môi trường.

  => Trạng ngữ: Trong cuộc sống

  – Câu bị động: Nếu nguồn không khí bị ô nhiễm thì dần dần khí Cacbonic sẽ được tồn tại nhiều còn khí oxi dần cạn kiệt.

  => Có từ ” bị ”

  – Câu có dấu chấm phẩy: Hay nước giúp cho chúng ta không bị khát; nếu nước bị ô nhiễm thì chúng ta sẽ không có thứ gì để uống hoặc ngay cả là dùng trong sinh hoạt hằng ngày; thức ăn thì có thể nhịn được mấy ngày vẫn sống sót nhưng nước là yếu tố chiếm tỉ lệ quan trọng đối với tính mạng của chúng ta; thiếu nước quá lâu sẽ có thể bị tử vong

  => Có dấu chấm phẩy ngăn cách các vế trong câu

 2. Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Thật vậy, thử tượng tưởng nếu như con người vẫn tiếp tục có những hành động hủy hoại môi trường sống và cảnh quan thì liệu trái đất còn có thể là ngôi nhà cho con người nữa hay không? Đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống. Thật vậy, những hành động phá hủy môi trường sống của con người chính là đang tự hủy hoại đi cuộc sống của chính bản thân mình. Khi con người vô ý thức xả rác bừa bãi ra môi trường, xuống những lòng sông hay những con phố thì con người cũng sẽ nhận lại những hậu quả. Những bãi rác bừa bãi là nguyên nhân gây mất cảnh quan sống và cũng là nguồn sinh sôi bệnh tật cho con người. Ngày nay, những lòng sông chứa đầy rác làm cho sinh vật chết đi thì con người cũng mất đi nguồn nước sinh hoạt, cũng mất đi nguồn thức ăn tươi sạch từ lâu. Nguy hiểm hơn, những loại rác khó phân hủy như chai thủy tinh, xốp, nhựa, túi nilon hay những viên pin chứa chì sẽ ngấm vào đất rồi làm ô nhiễm đất, làm cho đất không thể trồng trọt. Ô nhiễm đất rồi lại ô nhiễm nước ngầm, chì trong pin là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư cho con người. Bên cạnh đó, những nhà máy, xí nghiệp hàng ngày thải ra môi trường hàng tấn khói độc hại. Những khói đó nếu ko hít gây bệnh hô hấp thì cũng bay lên tạo thành mưa axit chết cây; xói mòn đất. Hơn nữa, những bệnh viện, những nhà máy xả thẳng nước thải chưa xử lý ra ngoài sông ngòi, làm cá tôm chết hàng loạt. Vậy là người ngư dân mất kế sinh nhai, mất đi cả nguồn nước tưới tiêu. Về những biện pháp thiết thực, nhà nước đã có rất nhiều những chế tài xử phạt. Nhưng ý thức con người vẫn là vấn đề then chốt để bảo vệ môi trường 1 cách bền vững và dài lâu. Tóm lại, chất lượng cuộc sống của con người hoàn toàn phụ thuộc vào những hành động có trách nhiệm đối với môi trường của từng cá nhân và tổ chức và bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

  *** câu chủ động được in đậm: Về những biện pháp thiết thực, nhà nước đã có rất nhiều những chế tài xử phạt.

  *** Trạng ngữ được in đậm: Ngày nay, những lòng sông chứa đầy rác làm cho sinh vật chết đi thì con người cũng mất đi nguồn nước sinh hoạt, cũng mất đi nguồn thức ăn tươi sạch từ lâu.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )