Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn 5 đến 7 câu về thầy cô, có sử dụng từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa. Chỉ rõ

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn 5 đến 7 câu về thầy cô, có sử dụng từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa. Chỉ rõ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hadley 1 năm 2022-02-07T22:00:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bạn tham khảo đoạn văn sau nhé:

    Người mẹ thứ hai của em là cô Dung. Đó là cách thân thương nhất mà em thường dùng để gọi cô giáo dạy em những năm cấp một. Cô chính là người đã truyền tình yêu văn chương đến cho em. Em yêu thích mỗi một tiết dạy của cô, yêu dáng vẻ thướt tha của cô trên bục giảng, yêu giọng nói truyền cảm của cô, yêu cả cách mà cô quan tâm dịu dàng tới mỗi đứa học trò như chúng em. Đôi mắt có lẽ là nét đẹp lôi cuốn nhất trên gương mặt cô. Lúc thì lấp lánh ẩn chứa niềm vui, khi lại trầm lắng chôn giấu nỗi buồn. Em nhớ tới lần đầu tiên đứa học trò lực học khá như em đạt điểm chínmôn văn, nhớ tới sự xúc động dâng lên trong ánh mắt cô. Nhớ mùa quả chín trong vườn nhà, cô mời cả lớp tới chơi. Dưới ánh nắng vàng ươm và từng chùm trái cây vàng tươi lại lấp lánh niềm vui của cô trò chúng em. Những năm tháng được sống trong vòng tay yêu thương của cô, em mãi mãi vẫn còn hoài niệm. 20-11 sắp đến rồi, tôi cùng với các bạn nhất định sẽ lại tìm về thăm cô một lần nữa.

    Từ đồng nghĩa: vàng ươm, vàng tươi

    Từ trái nghĩa: niềm vui, nỗi buồn

  2. Ngày mai là ngày 20-11 rồi, lòng em nao nức làm sao. Những kỉ niệm đẹp đẽ khó quên giữa thầy trò lại chợt ùa về. Quên sao được cái lúc em mới vào lớp Một, cô đã dắt tay em vào lớp. Quên sao được những bài giảng ngọt ngào mang theo mùi hương dịu êm hoà quyện với một tình yêu thương hết sức ấm áp và xinh đẹp. Quên sao được khi em lỡ có nghịch bẩn hay làm hư sách vở, thay vì giận dữ, cô lại vui vẻ mà giúp em rửa tay và làm sạch vở. Sao quên được mỗi trưa, cô lại đến bên cạnh các học trò nhỏ mà hỏi thăm, chăm chút, lo lắng. Nhớ làm sao ôi kỉ niệm ơi! 20-11 là ngày mà bọn học sinh chúng em phải hành động. Đó là khoảnh khắc mà chúng em phải đứng trước các cô thầy, với một sự tôn kính và bày tỏ lòng chúng em đối với thầy cô, cảm ơn thầy cô vì những điều thầy cô đã dạy, đã cùng chúng em ôm ấp những hi vọng đẹp đẽ ngày nào. Cám ơn thầy cô. Nhân ngày 20-11, chúng em luôn mong thầy cô mạnh khoẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng nhân, trồng người.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )