Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn (5-7 câu) vào giờ ra chơi trong đó có sử dụng biện pháp tu từ liệt kê. Nêu tác dụng ra

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn (5-7 câu) vào giờ ra chơi trong đó có sử dụng biện pháp tu từ liệt kê. Nêu tác dụng ra No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 2 tuần 2022-04-14T03:49:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Khi tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến, ấy là lúc học sinh chúng em có cho mình những giây phút thư giãn sau những giời học tập mệt mỏi. Học sinh từ các lớp ùa ra sân trường như đàn ong vỡ tổ. Bạn nào bạn nấy vui chơi thỏa thích dưới bóng cây xanh mát. Chỗ này bạn nam đá cầu, chỗ kia bạn nữ nhảy dây, bịt mắt bắt dê,…. ồn ào như chợ vỡ. Dưới bóng cây xanh mát, lũ học trò tinh quái bày đủ trò nghịch ngợm cùng nhau . Cảnh vui tươi, nhộn nhịp trở thành những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ của tuổi thơ.

  BP tu từ liệt kê: Phần chữ in đậm, nghiêng.

  Tác dụng: Liệt kê các hành động của học sinh vào giờ ra chơi.

  0
  2022-04-14T03:50:56+00:00

  ” Tùng.. tùng… tùng” Tiếng trống trường giòn giữ vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Từ các lớp, lũ học trò ùa ra như đàn ong vỡ tổ. Ngoài sân trường chỉ nghe thấy tiếng gió vi vu thổi và tiếng chim hót líu lo. Khi cô giáo vừa kết thúc bài giảng, ba hồi trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên giòn giã. chúng em đứng dậy chào cô rồi ùa ra khỏi lớp.Sân trường vắng lặng là thế bỗng ồn ào, náo nhiệt hẳn lên. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng dép guốc hòa với tiếng lá cây xào xạc. Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn đỏ đang phấp phới bay trên vai các bạn Đội viên. Khung cảnh vô cùng vui và nháo nhiệt.

  Chúc bạn học tập và làm bài thật tốt nha

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )