Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn 5-7 câu chủ đề”học tập” có sử dụng 2 cặp từ quan hệ từ và 1 cặp từ trái nghĩa

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn 5-7 câu chủ đề”học tập” có sử dụng 2 cặp từ quan hệ từ và 1 cặp từ trái nghĩa No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Faith 2 tháng 2022-02-09T10:01:21+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Gia đình tôi có bốn người, sống trong một căn nhà nhỏ, hơn chật trội. Cuộc sống của chúng tôi diễn ra khá yên bình, mọi hoạt động dường như lúc nào cũng lặp đi lặp lại ngày khác. Mỗi ngày, khi ông mặt trời lấp ló phía cây bàng giữa sân là cả gia đình thức dậy. Mẹ chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Bố thể dục, thay quần áo rồi ăn sáng, đi làm. Tôi và em gái thì mèo lười, cũng chả thèm tập thể dục như bố, cứ ngủ thêm chút, rồi dậy đánh răng, rửa mặt, thay quần áo, ăn sáng và đi học. Một ngày nọ, bố tôi báo rằng gia đình tôi sắp được chuyển đến một ngôi nhà mới. Cả gia đình vui mừng khôn siết. Em gái tôi cứ tíu ta tíu tít, hát vu vơ thích thú, mẹ và bố khuân mặt rạng rỡ bàn nhau xem nên chuẩn bị gi ở nhà mới. Còn tôi, tôi lại thấy vui vui nhưng hơi đượm buồn, tôi phải xa ngôi nhà này sao, ngôi nhà này đã có với tôi bao kỉ niệm đẹp đẽ. Nhưng thôi kệ, tôi hiểu ra rằng cuộc sống mà, khi cái gi không tốt nó sẽ  thay bằng một cái khác tốt đẹp hơn nhiều. Tôi thở dài một hơi, lấy lại tinh thần và ra hát hò vui vẻ cùng em gái tôi.

  2. Năm nay tôi đã học lớp 7 rồi, nếu là khi tôi chưa biết chữ , chưa vào cấp một thì đó là lúc mà tâm hồn tôi được bay bổng, tự do.Còn bây giờ càng lớn lên tôi càng phải học nhiều hơn nên không còn được vui chơi thoải mái như trước nữa.Và nếu như trước khi đi học là những tháng ngày tối tăm , mù mịt thì tới bây giờ là con đường tương lai  tươi sáng đang rộng mở chào đón tôi.Mỗi ngày đi học tôi lại học được biết bao điều hay ý đẹp.Tôi rất yêu mái trường này, yêu cả lời thầy , cô dạy khi đi học.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )