Môn Văn Lớp: 7 viết đoạn văn 4-5 câu phân tích ý nghĩa của cụm từ ”ta với ta” trong câu thơ cuối của bài thơ ”Bạn đến chơi nhà” ngắn gọn, ko chép mạng,

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn 4-5 câu phân tích ý nghĩa của cụm từ ”ta với ta” trong câu thơ cuối của bài thơ ”Bạn đến chơi nhà”
ngắn gọn, ko chép mạng,ko sơ xài=câu trlhn
ngắn thui nha
chép mạng,ko đúng,thiếu=bc No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Claire 2 tuần 2022-01-04T03:42:44+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong văn bản”Bạn đến chơi nhà”khiến người ta rất ấn tượng về cụm từ”ta vơi ta”. Ở đây nói bác với tôi có nghĩa là chúng ta với nhau, thể hiện một tình bạn chắc bền. Một tình bạn gắn bó keo sơn bộc lộ sự chân thành. Không cần vật chất của cải, nó đơn sơ, giản dị nhưng lại rất thắm thiết. Tóm gọn lại cụm từ”ta với ta” thể hiện tình bạn đáng quý, không màng danh lợi và rất chân thành, mộc mạc.Thật đáng để chiêm ngưỡng và mong muốn phải không các bạn.

  2. Cụm từ ” ta với ta ” đã thể hiện rõ tình cảm của tác giả vs ông bn của mk . Cụm từ như nói lên 1 điều rằng : tác giả vs người bn tuy 2 mà 1 , tuy 1 mà 2 , tuy 2 người mà chung 1 tình bn , tuy 1 tình bn mà 2 người . Có thể nói đây là 1 tình bn đẹp k màng vật chất , đây là 1 tình bn mà vì bạn như vì mk , quan tâm bn như chính bản thân mk . Cụm từ như nói lên rằng đây là 1 tình bn bền chặt , có bn như có tất cả . Qua đó ta thấy đc rằng cum từ ” ta vs ta ” nhẹ nhàng , tế nhị nhưng lại mang 1 tình cảm sâu sắc vô cùng . 

    @nocopy

    @chucmotngaytotlanh

    #Peach Tea#

    xin ctlhn về bù cho nhóm ạ =(((

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )