Môn Văn Lớp: 7 Viết đoạn văn 10 câu nêu cảm nghĩ của em về câu “ăn quả nhớ kẻ trồng cây ” trong đoạn văn ít nhất phải có 1 caauruts gọn hoặc câu đặc biệt (

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 10 câu nêu cảm nghĩ của em về câu “ăn quả nhớ kẻ trồng cây ” trong đoạn văn ít nhất phải có 1 caauruts gọn hoặc câu đặc biệt ( hãy gạch chân và ghi chú thích )
Giúp mình với cảm ơn mọi người rất nhiều No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eva 1 tuần 2022-01-09T01:34:26+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. ** Câu đặc biệt được gạch chân

    Đạo lý Ăn quả nhớ kẻ trồng cây là truyền thống tốt đẹp của ông cha ta về thái độ sống ân nghĩa thủy chung, biết ơn quá khứ của con người. Thật vậy, đây là bài học đạo đức mà mỗi người trong cuộc sống đều cần khắc ghi và làm theo. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây tức là khi chúng ta hưởng thụ một điều gì đó tốt đẹp, chúng ta cần biết ơn và trân trọng những người có công trong việc tạo ra điều tốt đẹp đó, giống như khi hưởng thụ hoa thơm trái ngọt thì phải nhớ đến người đã trồng chúng vậy. Chao ôi! Đây thực sự là 1 truyền thống tốt đẹp vì nó mang giá trị, vẻ đẹp hồn cốt của dân tộc VN, thuộc về giá trị tinh thần, là chuẩn mực của vẻ đẹp đạo đức mà mỗi người cần trang bị cho mình. Ngày nay, cuộc sống con người được bình yên và no ấm hơn ngày xưa thì mỗi người chúng ta cần biết ơn những thế hệ cha anh đi trước đã có công trong việc gây dựng nền tảng hạnh phúc đó cho thế hệ sau. Là học sinh, chúng ta có thể thực hiện được truyền thống này bằng cách học tập thật tốt để xây dựng nước nhà cũng như tích cực tham gia những hoạt động tri ân đến các anh hùng liệt sĩ, người có công với đất nước ở địa phương hoặc nhà trường.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )