Môn Văn Lớp: 7 viết câu tục ngữ từ 6 đến 8 câu về câu tục ngữ Học ăn học nói học gói học mở

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết câu tục ngữ từ 6 đến 8 câu về câu tục ngữ Học ăn học nói học gói học mở No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 3 ngày 2022-04-18T04:20:22+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. __________Take it easy_____Kirakira123________________

  Từ thời xa xưa,các cụ có câu:”học ăn, học nói,học gói, học mở.” Vậy ý nghĩa của nó là gì? Học ăn, học nói, học gói, học mở mở khuyên răn con người chúng ta phải biết cư sử lịch sự, tế nhị, đàng hoang là trên hết. Qua câu tục ngữ ngữ này, chúng ta có thể thấy đây là một lời dạy bảo truyền từ đời này qua đời khác, mọi người phải hành động sao cho tốt, đúng với lời dạy. Học nói là gì? Chúng ta cần phải biết ăn nói lịch sự, tử tế để người khác nhìn vào sẽ thấy ta là một con người tốt, biết ăn nói sao cho phù hợp văn minh. nhiều người nói năng không hay là bị đánh giá không tốt, hoặc còn bị soi mói, truyền miệng những lời nói không hay. Nhưng những người biết ăn nói sao cho phù hợp thì lại được yêu mến, tôn trọng. Như vậy cũng có thể thấy học nói là một vấn đề khá quan trọng trong đời sống giao tiếp. Học ăn? Ăn uống cũng thể hiện phần nào của chúng ta. Chúng ta Ăn sao cho họ cảm thấy mình là người hiểu biết và sạch sẽ. Thử nhìn lại những người ăn nhanh, bừa bãi mà xem, hẳn chúng ta thấy khó chịu về những hành động như thế và ít nhiều cũng chê bai người ta. Còn học gói và học mở thì thế nào? Học gói và học mở nói lên hành động của chúng ta khi ta gói và mở bất kì sản phẩm nào, để cho người đằng trước thấy mình văn minh mức độ nào,chúng ta gói ngăn nắp, họ ngưỡng mộ chúng ta, chúng ta mở đàng hoàng, họ yêu mến chúng ta.

 2. Trong cuộc sống hằng ngày, có rất nhiều điều con người phải học. Ăn là việc tưởng chừng dễ nhất, nhưng thực ra không dễ chút nào. Cách ăn uống phần nào thể hiện tính cách con người, cho nên muốn tỏ ra là người có văn hóa, chúng ta phải học ăn. Những bậc cha mẹ lúc kén con dâu thường xem xét rất kĩ về công, dung, ngôn, hạnh, mà cụ thể là đường ăn nết ở, lời nói, dáng đi sao cho đoan trang, khéo léo, dịu dàng, vừa mắt, vừa ý mọi người.

  Muốn trở thành người tốt, chúng ta phải học nhiều điều. Học nói có ý nghĩa rất lớn để con người tự hoàn thiện mình. Trong thực tế, vốn ngôn ngữ và cách sử dụng ngôn ngữ của từng người có khác nhau. Nó thể hiện trình độ tư duy và năng lực làm việc của mỗi người.

  Sự thực cho thấy, con đường nhanh nhất gây được, thiện cảm với người mà mình giao tiếp thì không gì tốt hơn là lời nói. Mà muốn đạt hiệu quả cao trong giao tiếp thì trước hết người nói phải hiểu điều mình muốn nói và nói sao cho người nghe hiểu được điều đó. Thiếu vốn từ, người nói sẽ gặp khó khăn khi diễn đạt. Muốn nói năng được trôi chảy và chính xác, chúng ta phải học cách nói. Trước hết là phải nắm chắc vốn từ mình đã có bằng cách phải nhớ được nghĩa của từ và cách sử dụng từ đó.

  Khi nói, ta phải chọn từ cho thích hợp. Khi giao tiếp, ta không chỉ dùng từ, dùng câu mà còn dùng đến đoạn, có khi dùng cả văn bản để trao đổi ý tưởng tới mọi người. Để giúp mọi người học nói được tốt, câu tục ngữ đã dùng hình ảnh học gói, học mở vừa cụ thể, vừa dễ hiểu. Muốn gói một món đồ, ta cần biết gói gì trước, gói gì sau, cũng như khi mở một món đồ, ta lại phải biết mở cái gì trước, mở cái gì sau. Vậy khi nói, ta cũng phải nghĩ xem nên nói điều gì trước, nói điều gì sau, luôn cân nhắc thận trọng không nên bộp chộp, vội vàng.

  bn cứ chon câu nào có thể 8 câu cx đc dùi ạ

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )