Môn Văn Lớp: 7 Viết cái kết khác cho truyện cuộc chia tay của những con búp bê

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết cái kết khác cho truyện cuộc chia tay của những con búp bê No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melanie 4 tuần 2022-03-25T22:40:05+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bạn Tham Khảo Ạ

  Trước hết, đặt mình vào nhân vật Thủy, xưng “tôi” và kể lại chuyện theo mạch cảm xúc của mình (tất nhiên! vì mình đang là Thủy mà), có thể lược bỏ một số chi tiết nhỏ và nên thêm vào những cảm xúc, suy nghĩ (hãy nhớ nếu mình là Thủy thì lúc đó mình sẽ cảm thấy ra sao, thấy buồn và đau khổ như thế nào), cứ thế mà kể lại theo cốt truyện của bản gốc thôi. 
  Nói thế để bạn dễ hiểu và có thể tự làm được, chứ làm cụ thể ra thì văn bản dài quá! 
  VD: Đoạn anh em Thành và Thủy không nỡ chia đồ chơi, bị mẹ mắng có thể viết như sau: 
  Hai anh em tôi cứ dùng dằng mãi, không nỡ chia đôi đồ chơi, tôi muốn nhường tất cả cho anh, và anh Thành cũng vậy, anh muốn nhường cho đứa em bé bỏng này. Và đúng hơn là cả hai anh em đều không muốn chia lìa nhau. Nhưng tiếng mẹ quát lại vọng ra khiến tôi giật mình, buồn bã, lo sợ, bao nhiêu cảm xúc lẫn lộn khiến nước mắt tôi lại tuôn trào. Tôi bật khóc nức nở.

  Chúc bạn hok tốt ^^

 2. Cái kết khác cho truyện cuộc chia tay của những con búp bê :

  Khi người mẹ chuẩn bị dọn đồ rồi sẽ đi cùng Thủy, bố tự nhiên xuất hiện và bảo” Cho anh xin lỗi nha em,em hãy tha thứ cho anh nhé và anh đã suy nghĩ đi suy nghĩ lại rồi.Anh nghĩ em và những đứa con hãy về sống với anh nhé,anh không thể sống thiếu em và các con được.Rồi họ quyết định tái hôn lại.Thành và Thủy thấy vậy rất vui mừng và phấn khích. Gia đình đoàn tụ và sống bên nhau hạnh phúc. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )