Môn Văn Lớp: 7 Viết bài văn tả một đêm trăng đẹp .

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết bài văn tả một đêm trăng đẹp . No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 3 tuần 2022-04-06T04:19:10+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.          thứ bảy, em được bố mẹ chở về quê. em vẫn nhớ lắm những cánh đồng, những đầm sen, cả những cây cổ thụ ven đường làng.

             về đến nơi thì mặt trời cũng sắp lặng. và cảnh buổi chiều hoàng hôn hôm ấy thật đẹp, những tia nắng còn hé đỏ như mào gà, vành thì như hoa đào nở rộ. cuối cùng, ông mặt trời cũng lặng xuống dưới chân núi. mặt trăng cũng dần dần lên cao, chiếu sáng xua đi màng đêm. đêm trăng hôm nay là đêm trăng rằm, mặt trăng tròn xoe và to. ra bờ sông, cảnh đẹp thơ mộng đến lạ kì, như trong truyện cổ tích. trăng chiếu xuống hồ như tấm vãi lụa óng ánh. cây đa cạnh sông nghiêng mình xuống hồ lủ khủ những cộng cây nhỏ rỉu xuống như râu ông bụt, những chiếc rễ như những con rắn hổ mang. trong thân cây có những đám đom đóm nhấp nhóe nhấp nhóe như những chiếc lồng đèn nhỏ. ngồi trên bờ, tiếng sóng nhẹ nhàng vỗ, êm đềm như lời ru, khiến lòng em thể hiện biết bao cảm xúc. những động vật dưới sông lúc đó im lìm như thơ. con ếch chỉ bt kêu nhỏ nhẹ, các chú cá thì nhẹ nhàng bơi dưới ánh trăng đẹp… các ngôi sao cũng thíp đi vì “tiếng hát”.

           đêm trăng đó thật diệu kì, khiến em phải để lại nhiều kỉ niệm, gợi lại trong tâm ai về quê vừa nghe “tiếng hát của các con vật” và vừa ngắm cảnh trăng.

  2. Mình mới làm bạn tham khảo nhé ~~~

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )