Môn Văn Lớp: 7 viết bài văn nêu trải nghiệm của em về đại dịch covid cho người thân trong gia đình

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết bài văn nêu trải nghiệm của em về đại dịch covid cho người thân trong gia đình No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Parker 1 tuần 2021-11-22T00:41:57+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Gửi chị gái mến yêu của em!

  Vậy đó mà đã gần một năm kể từ ngày chị sang Nhật Bản du học, đây là lần đầu tiên chị xa nhà lâu đến vậy, lại trong tình hình dịch bệnh Covid đang hoành hành như hiện nay, em và mọi người ở nhà đều lo lắng và nhớ thương chị thật nhiều.

  Qua chương trình thời sự hàng ngày, em được biết Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia phải chịu tác động không mong muốn của dịch bệnh. Ở bên đó, chị cố gắng học tập tốt và đặc biệt phải chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình. Covid 19 đã lây lan và gây ra những hậu quả nặng nề cho toàn nhân loại trong suốt năm 2020 vừa qua. Dịch bệnh Covid lây lan rất nhanh và gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp của con người, vì vậy chị hãy hạn chế ra ngoài khi không cần thiết nhé.

  Khi đi học và ra ngoài chị nhớ mang theo khẩu trang, nước rửa tay và giữ khoảng cách an toàn để tránh lây lan dịch bệnh. Ở nhà mọi người đều chấp hành nghiêm chỉnh những quy định về cách li của nhà nước, không những thế, bố còn thực hiện khai báo tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Do ảnh hưởng của dịch bệnh, công việc của bố mẹ bị gián đoạn suốt 2 tháng, tình hình kinh tế gia đình mình cũng có ít nhiều biến động nhưng em vẫn thấy may mắn, hạnh phúc vì mọi người đều khỏe mạnh và cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chị ở bên đó cũng phải mạnh khỏe nhé.

  Thư cũng đã dài rồi, em cũng xin dừng bút tại đây. Chị cố gắng giữ gìn sức khỏe, học tập tốt nhé. Cả nhà thương và mong tin chị.

  Em gái của chị!

 2. LÚC ĐẦU KHI ĐANG NGỒI XEM TIVI THÌ EM BẤT CHỢT NHÌN THẤY TIN TỨC THÔNG BÁO VỀ MỘT LOẠI DỊCH CÓ TÊN LÀ CORONA.LÚC XEM XONG THÌ EM CŨNG RẤT THÒ Ơ VÀ NGHĨ RẰNG:” ỪM NÓ CŨNG CHỈ LÀ LOẠI CẢM CÚM THÔNG THƯỜNG MÀ THÔI VÀ HOÀN TOÀN KO ĐỂ Ý ĐẾN NÓ.

  ĐẾN HÔM SAU KHI XEM TIVI THÌ CŨNG CHỈ THẤY TIN TỨC GIỐNG NHƯ HÔM QUA VÀ CŨNG KO ĐỂ Ý. THẾ NHƯNG ĐẾN NGÀY THỨ 3 EM ĐÃ NHẬN ĐC VÀI THÔNG BÁO VỀ VÀI CA TỬ VONG DO LOẠI VIRUT NÀY NÊN EM NHẬN RA ĐỌ NGHIÊM TRỌNG CỦA SỰ VIỆC.

  SAU ĐÓ KO BIẾT ĐÃ BAO LÂU NHƯNG GIA ĐÌNH EM CŨNG ĐÃ CÙNG NHAU CÙNG NHỮNG BÀ CON HÀNG XÓM LÁNG GIỀNG PHẢI CÙNG CÁCH LI 14 NGÀY TẠI NHÀ VÀ HẠN CHẾ RA ĐƯỜNG. BÂY GIỜ CHÚNG TA ĐÃ TẠO RA VẮC XIN PHÒNG NGỪA THẾ NHƯNG CHÚNG TA VẤN KO THỂ NÀO MÀ THỜ Ơ ĐC. ĐÓ LÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM CỦA EM VỀ ĐẠI DICH COVID 19 TRÊN TOÀN CẦU.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )