Môn Văn Lớp: 7 Viết 6-8 câu để chứng minh” Ca Huế là một hình thức sinh hoạt văn hoá độc đáo, tao nhã và đầy sức quyến rũ”

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết 6-8 câu để chứng minh” Ca Huế là một hình thức sinh hoạt văn hoá độc đáo, tao nhã và đầy sức quyến rũ” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 1 tuần 2021-09-15T08:36:01+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trước kia, em cứ nghĩ rằng Huế nổi tiếng vì có nhiều khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh,… Nhưng không phải. Sau khi học xong bài “Ca Huế trên sông Hương” thì em mới biết Huế còn được nổi tiếng bởi các giai điệu dân ca hay âm nhạc cung đình như: Hò,… Mỗi câu hò Huế tuy có câu ngắn, câu dài nhưng trong mỗi câu hò ấy đều có một ít ý tình trọn vẹn. Từ địa phương được dùng phổ biến, nhất là trong các câu hò đối đáp trí thức hay ngôn ngữ được thể hiện rất tài ba, phong phú. Những khúc nhạc khúc lưu thủy, kim tiền, xuân phong, long hổ du dương, trầm bổng và réo rắt mở đầu đêm ca Huế. Nhạc công đã dùng các ngón đàn trau chuốt như ngón nhấn, mổ, vả, ngón bấm, day, chớp,… Tiếng đàn lúc thì khoan lúc thì nhặt làm nên tiết tấu xao động tận đáy lòng người. Thú nghe ca Huế tao nhã, đầy sức quyến rũ. Ca Huế là một hình thức sinh hoạt văn hóa âm nhạc thanh lịch, một sản phẩm tinh thần đáng trân trọng, nên gìn giữ và phát huy.

    #Học tốt.

  2. Bài Làm : 

      Ca Huế là một hình thức sinh hoạt văn hoá độc đáo, tao nhã và đầy sức quyến rũ ; điều ấy được thể hiện qua thời gian, khung cảnh và cách thức biểu diễn ca Huế. Ca Huế là một thú vui âm nhạc tao nhã được biểu diễn vào buổi đem và kết thúc vào gần sáng. Trên một con thuyền rồng bao quanh là khung cảnh thiên nhiên hữu tình, thơ mộng. Cách thức thưởng thức ca Huế rất đa dạng, tuyệt vời ; được nghe và nhìn trực tiếp. Người nghe sẽ cảm thấy được rằng không gian như lắng đọng, thời gian như ngừng trôi. Người nghe không chỉ mê đắm trong âm nhạc mà còn say sưa với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )