Môn Văn Lớp: 7 Viết 5 câu nêh suy nghĩ của e về vấn đề gợi ra nội dung đoạn chích ( bài đức tính giản dị của bác hồ ) Ko chép mạng nha

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết 5 câu nêh suy nghĩ của e về vấn đề gợi ra nội dung đoạn chích ( bài đức tính giản dị của bác hồ )
Ko chép mạng nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 2 tuần 2021-09-14T00:17:52+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. @nee.

    Qua văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ, đã gợi ra cho em một suy nghĩ, một lối sống về sự giản dị, chân thực. Chắc hẳn, trong chúng ta ai cũng nghĩ rằng sống giản dị rất đơn giản. Đơn thuần là sống cuộc sống không màu mẻ hay xa hoa, phung phí tiền bạc vào những điều không cần thiết. Nhưng chưa ai nghĩ rằng sống giản dị ngoài hình thức chi tiêu, nó còn là một lối sống yêu cầu lối suy nghĩ và tâm thái của chúng phải nhẹ nhàng, thảnh thơi. Bởi nếu sống giản dị mà tiết kiệm tiền quá mức, làm chính bản thân bị gò bó bởi những chi li về nhu cầu, yếu phẩm trong cuộc sống thì đấy là lối sống không hề có khoa học, tự hại chính mình. Vậy lối sống giản dị tức là lối sống mà tâm hồn của mình nhẹ nhàng, ăn uống và sinh hoạt một cách tự chủ, làm bản thân chúng ta thỏa mái và không bị ràng buộc hay phải chi li, ganh đua với đời.

    Học tốt ^.^

  2.   Giản dị là một đức tính mà mỗi người đều cần có trong cuộc sống . Đó chỉ đơn giản là việc không phung phí của cải vào những thứ vô bổ , không cần thiết . Giản dị được thể hiện từ trong những điều nhỏ nhất như lối sống , nơi ở , cách ăn mặc , … Giản dị không chỉ đến từ lời nói mà còn trong nhận thức , cách hiểu và hành động của mỗi người . Và qua bài ” Đức tính giản dị của Bác Hồ ” , em nghĩ ta phải học tập lối sống bình dị , mộc mạc , giản đơn của Bác .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )