Môn Văn Lớp: 7 Viết 1 đoạn văn về cảm nghĩ của em về đức tính giản dị

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn về cảm nghĩ của em về đức tính giản dị No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Elliana 2 tháng 2022-04-01T03:24:32+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-01T03:25:38+00:00

  Giản dị là một trong những đức tính tốt đẹp của người Vệt Nam. Tiêu biểu là vị lãnh tụ vĩ đại của chúng ta – chủ tịch Hồ Chí Minh. Ở Bác, chúng ta có thể thấy giản dị ở nhiều mặt như : trong đời sống, bữa cơm, giao tiếp, công việc, lời nói và bài viết,…Chúng ta còn có thể thấy thấy giản dị không phải là một lối sống khổ hạnh mà là lối sống thanh bạch, tao nhã. Giản dị giúp chúng ta hòa đồng với mọi người trong xã hội và được mọi người yêu mến. Ngoài ra, giản dị còn giúp chúng ta hòa đồng với thiên nhiên, cây cỏ. Trong giao tiếp, nếu chúng ta có sử dụng sự giản dị thì sẽ được người khác yêu quý, tôn trọng. 

  học tốt!

  0
  2022-04-01T03:25:39+00:00

  Hơn cả một phẩm đức tốt đẹp, giản dị là một truyền thống cao quý của dân tộc ta từ bao đời nay. Sống giản dị là sống phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân, gia đình và xã hội. Người có lối sống giản thường không xa hoa, lãng phí; không cầu kì, kiểu cách, biết quý trọng của cải, vật chất, không chạy theo nhu cầu vật chất hay hình thức bề ngoài. Người giản dị luôn thẳng thắn, sống chân thật, chan hoà, vui vẻ, gần gũi, hoà hợp với mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Bởi thế họ luôn được quý trọng và yêu mến. Ai cũng cần thực hành lối sống giản dị trong cuộc sống của mình. Trước hết, không phung phí tiền bạc và thời gian nếu không cần thiết. Sống cuộc sống đơn sơ, giản dị, hòa hợp với cộng đồng, thân thiện và cởi mở với mọi người. Biết yêu thương, quý trọng và giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, giản dị không có nghĩa là sống sơ xài, tềnh toàng, cẩu thả hay thiếu tôn trọng hình thức của mình một cách thái quá. Giản dị làm nên vẻ đẹp chân thực của con người. Cuộc sống trở nên có ý nghĩa là bởi con người không đề cao vật chất, xem trọng nhân cách, lối sống, hòa hợp bản thân với cộng đồng. Ai cũng biết sống giản dị sẽ tiết kiệm được cho xã hội biết bao thời gian và của cải. Sống giản dị thể hiện một nhân cách cao quý. Bởi thế, lối sống giản dị quả thực là lối sống mẫu mực, đầy tính nhan văn, thật đáng trân trọng và ngợi ca.

  Chúc bạn học tốt!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )