Môn Văn Lớp: 7 Viết 1 đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tên quan phụ mẫu trong văn bản sống chết mặc bay

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tên quan phụ mẫu trong văn bản sống chết mặc bay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Abigail 2 tuần 2021-09-09T05:37:22+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong các văn bản mà tôi đã được học, văn bản gây nhiều ấn tượng với tôi nhất đó là “Sống chết mặc bay” do tác giả Phạm Duy Tốn sáng tác. Bằng sự khéo léo trong việc vận dụng kết hợp hai phép tương phản và tăng cấp trong nghệ thuật, “Sống chết mặc bay” đã lên án tên quan phủ “lòng lang dạ thú”. Trong khi nhân dân thì thì đang vật lộn với mưa cố gắng giữ đê không bị vỡ thì hắn lại yên thân ở trong triều, lại còn chơi đánh bài tổ tôm một cách sung sướng. Cho đến khi đất nước lâm nguy thì đã muộn màng. Sau khi đọc xong văn bản này em tự nhủ rằng không nên quá chủ quan. Vì nếu như chúng ta quá chủ quan thì sẽ để lại những hậu quả khó lường giống như tên quan phủ ở trong bài.Đây là một văn bản hay và có ý nghĩa. Đừng chủ quan nhiều bạn nhé.

  2. Bài làm:

    Sau khi đoạn văn đó em cảm thấy vô cùng đau xót , thương cảm cho ng dân . Đồng thời vô cùng căm ghét lũ quán lại phong kiến . Tình cảnh nhân dân chiến đấu với thiên tai thật thảm hại, mng cố gắng lấy cái sức nhỏ bé để chống chọi với cơn quỷ dữ muốn nuốt chửng mọi thứ . Nó cứ như vậy cướp đi tính mạng mng . Tình cảnh giờ đây thật đau khổ nhg ai kia vẫn ngồi ung dung chơi bài . That độc ác ! Họ chỉ bt vơ vét công sức của ng dân mà ko bao giờ quan tâm nhân dân . Xã hội phong kiến thật mục nát !

    CHÚC BẠN HỌC TỐT!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )