Môn Văn Lớp: 7 viết 1 đọan văn ngắn về tình bạn trong đó có sử dụng phép liệt kê, dấu gạch ngang, dấu chấm lửng

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết 1 đọan văn ngắn về tình bạn trong đó có sử dụng phép liệt kê, dấu gạch ngang, dấu chấm lửng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reagan 3 tháng 2021-09-04T04:27:39+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.       Tình bạn là một thứ tình cảm không thể thiếu trong cuộc sống và rất đáng trân trọng. Cuộc sống có lẽ sẽ thật vô vị và nhàm chán nếu như ta không có những người bạn bè thân thiết. .Bạn là người đồng trang phải lứa với ta, gắn bó thân thiết như ruột thịt với ta. Bạn là người cùng ta học tập, cùng ta tiến bộ, cùng ta vượt qua những chặng đường thăng trầm  trong cuộc sống. Bạn bè được xây dựng dựa trên sự thấu hiểu, luôn nghĩ về nhau, chia sẻ cho nhau những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống. Có tình bạn chỉ thoáng qua như hương thơm của mùa hạ, nhưng cũng có tình bạn lâu bền gắn bó với nhau suốt đời. Khi ta gặp khó khăn về thể chất hay tinh thần bạn bè sẵn sàng giúp đỡ ta mà không vụ lợi, không toan tính. Họ chính là nững người luôn khuyên nhủ, động viên, khích lệ, bảo vệ… chúng ta. Tình bạn- liều thuốc tinh thần cứu rỗi cuộc đời mỗi con người,  hãy biết trân trọng những người bạn tốt mà mình đang có nhé!

  Chú thích:

   Câu có liệt kê + dấu chấm lửng: In đậm

   Câu có dấu gạch ngang: gạch chân

 2.  Tình bạn là gì ? Chắc ai cũng biết tình bạn là gì. Tình bạn – một báu vật vô giá cần phải được nâng niu cũng như gìn giữ một cách thật cẩn thận. Khi bạn có một ai đó rất thân với mình, luôn đồng hành cùng mình đã chứng tỏ bạn có một người bạn rất thân. Hãy cùng nhau giữ những kỉ niệm đẹp khi còn là bạn thân với nhau đừng để khi xa nhau rồi thấy tiếc. Tình bạn giúp chúng ta có nghị lực trong cuộc sống vậy cho nên hãy cùng nhau bảo vệ tình bạn này một tốt đẹp hơn nhé. Tình bạn là tất cả, nếu mất sẽ không bao giờ lấy lại được….

  Dấu gạch ngang : Tình bạn – một báu vật vô giá cần phải được nâng niu cũng như gìn giữ một cách thật cẩn thận.

  Liệt kê : Khi bạn có một ai đó rất thân với mình, luôn đồng hành cùng mình đã chứng tỏ bạn có một người bạn rất thân.

  Dấu chấm lửng : Tình bạn là tất cả, nếu mất sẽ không bao giờ lấy lại được….

  ~Chaeng~

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )