Môn Văn Lớp: 7 Viết 1 đoạn văn ngắn (khoảng 2 đến 3 dòng) phát biểu vảm nghĩ của em về 1 biện pháp nghệ thuật đặc sắc có trong bài “Bánh trôi nước” và bài

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn ngắn (khoảng 2 đến 3 dòng) phát biểu vảm nghĩ của em về 1 biện pháp nghệ thuật đặc sắc có trong bài “Bánh trôi nước” và bài “Bạn đến chơi nhà” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Isabelle 1 tuần 2022-01-10T01:56:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Biện pháp nghệ thuật đặc săc trong bài Bánh trôi nước chính là ẩn dụ. Mượn hình ảnh bánh trôi, Hồ Xuân Hương muốn phản ánh thân phận cùng vẻ đẹp của ngườ phụ nữ trong xã hội phong kiến. 

    Biện pháp nghệ thuật đặc săc trong bài Bạn đến chơi nhà chính là nghệ thuật liệt kê. Nhà thơ đã liệt kê một loạt những hình ảnh: trẻ, già, ao sâu, cá, vườn rộng, gà, cải, cà, bầu, mướp.. nhằm khẳng định được tình cảm gắn bó, tha thiết của đôi bạn tri kỉ dẫu trong cái khó khăn, thiếu thốn.

  2. Trong bài Bánh trôi nước tác giả sử dụng bpnt Ẩn dụ: mượn hình ảnh bánh trôi nước để nói về thân phận của những người con gái xưa dù tài hoa, xinh đẹp trong xã hội xưa mà số phận lênh đênh trôi nổi, số phận của họ lại bị phụ thuộc vào những kẻ khác. còn bài bạn đến chơi nhà lại sử dụng ngôn ngữ hóm hỉnh, hài hước tạo tình huống khó xử và niềm vui đồng cảm khi bạn đến chơi nhà.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )