Môn Văn Lớp: 7 viết 1 đoạn văn ngắn để chứng minh văn chương gây cho ta những tình cảm ta ko có, luyện những tình cảm ta sẵn có. giúp e nha các thiên tài v

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết 1 đoạn văn ngắn để chứng minh văn chương gây cho ta những tình cảm ta ko có, luyện những tình cảm ta sẵn có.
giúp e nha các thiên tài văn học No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aubrey 1 tuần 2022-04-15T15:08:54+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Nhà văn Hoài Thanh đã từng nhận định rằng : ” Văn chương gây cho ta những tình cảm ta ko có , luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có ” . Tôi thấy nhận định trên là vô cùng đúng đắn .  Bởi khi đọc 1 tác phẩm văn học trong ta sẽ có rất nhiều những tình cảm . Ví dụ như khi ta đọc và bạn : ” Sống chết mặc bay ” ta cảm thấy thương xót, lo lắng cho người dân bấy nhiêu thì lại khinh mỉ , phê phán , chán ghét tên quan phụ mẫu bấy nhiêu . Ko chỉ thế , khi ta học xong bài thơ ” Bánh trôi nước ” của Hồ Xuân Hương thì bài thơ lại khêu gợi cho ta sự ngưỡng mộ, ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ ; thương cảm với cuộc sống lận đận của họ . Đồng thời, lên án và tố cáo cuộc sống thối nát thời phong kiến . Như vậy ,qua hai dẫn chứng trên đã chứng minh nhận định trên là vô cùng đúng đắn .

  2. Tham khảo 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )