Môn Văn Lớp: 7 Viết 1 đoạn văn nêu suy nghĩ của em về hình ảnh viên quan hộ đê trong đoạn trích sau”Trong đình…ngồi bàn hầu”

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn nêu suy nghĩ của em về hình ảnh viên quan hộ đê trong đoạn trích sau”Trong đình…ngồi bàn hầu”
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Piper 3 tuần 2022-04-07T22:59:57+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. @Lambaitot#

       Chúng ta đã được học văn bản ” Sống chết mặc bay ” cũng như nội dung đoạn văn trên trong chương trình ngữ văn 7 tập hai của tác giả Phạm Duy Tốn. Bằng lời văn cụ thể, sinh động, bằng sự khéo kéo trong việc vận dụng kết hợp hai phép tương phản và tăng cấp trong nghệ thuật, Sống chết mặc bay đã lên án gay gắt tên quan phủ ” lòng lang dạ thú ” và bày tỏ niềm cảm thương trước cảnh ” nghìn sầu muôn nỗi ” của nhân dân do thiên tai và cũng do thái độ vô trách nhiệm của kẻ cầm quyền gây nên. Ngoài ra, tác giả còn dúng phép tương phản: người thì đang mệt mỏi trước lòng lũ, kẻ thì chểnh chệ hưởng thụ. Nhân dân càng lúc càng khó lòng địch nổi với sức trời. Người người, hàng trăm dân phu đang chân lấm tay bùn với trăm công nghìn việc. Mỗi người một việc để hộ đê. Chao ôi ! Chỉ cần tưởng tượng ra thế thôi mà tôi không kìm lòng nổi. Càng cảm thương trước cảnh lầm than của nhân dân tôi càng lên án gay gắt tên quan phụ mẫu vô trách nhiệm và độc ác. Hắn được giao nhiệm vụ phân công, giúp đỡ người dân hộ đê thế mà lại ăn không ngồi rồi trong đình an toàn, nhàn hạ. Không chỉ thế còn tổ chức chơi đánh tổ tôm với các quan lại khác trong triều. Thật đáng trách !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )