Môn Văn Lớp: 7 viết 1 đoạn văn miêu tả và 1 đoạn văn biểu cảm về cùng 1 đối tượng để thấy được sự khác nhau giữa miêu tả và biểu cảm.

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết 1 đoạn văn miêu tả và 1 đoạn văn biểu cảm về cùng 1 đối tượng để thấy được sự khác nhau giữa miêu tả và biểu cảm. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alexandra 4 tháng 2022-01-06T21:08:58+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. – Miêu tả:

    Mẹ em có 1 vẻ đẹp tuyệt vời. Gương mặt mẹ hơi vuông. Mái tóc mẹ dài, đen, mượt. Đôi mắt đen láy như những vì sao. Môi mẹ đỏ như son. Dáng người mẹ cân đối. Em yêu mẹ rất nhiều.

    – Biểu cảm:

    Sờ lên trán mẹ, vầng trán ướt đẫm mồ hôi và nóng hừng hực như lửa đốt, tôi giật mình hoảng hốt. Mẹ sốt cao quá. Lấy lại bình tĩnh, tôi chạy xuống bếp pha chậu nước ấm sôi lau cho mẹ. Nhìn mẹ, tôi thương mẹ vô cùng, hai dòng nước mắt cứ lăn dài trên má. Nắm lấy bàn tay mẹ, bao nhiêu vết chai sần là bấy nhiêu lo âu, khổ nhọc của cuộc đời. Mẹ đã làm tất cả vì chúng tôi, bất chấp nắng mưa, mệt nhọc và hiểm nguy để chúng tôi được vui vẻ cười đùa mỗi ngày, được đến trường mà không phải lo toan. Giờ đây, mẹ tôi ốm rồi, tôi biết phải làm gì đây? Mẹ ơi, hãy cứ nghỉ ngơi cho mau khỏe. Ngày mai, con sẽ thay làm mọi việc trong nhà và đưa em đi học. Mẹ yên tâm đi, nhất định con sẽ làm được, vì con là con của mẹ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )