Môn Văn Lớp: 7 Viết 1 đoạn văn miêu tả và 1 đoạn văn biểu cảm về cùng 1 đối tượng để thấy được sự khác nhau giữa miêu tả và biểu cảm.

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn miêu tả và 1 đoạn văn biểu cảm về cùng 1 đối tượng để thấy được sự khác nhau giữa miêu tả và biểu cảm. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Piper 4 tháng 2022-01-06T20:10:10+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 1:Đoạn văn miêu tả:
  Gia đình là tổ ấm của em. Gia đình em có ba người, đó là bố mẹ em và em. Bố mẹ em là Công An thành phố Hà Nội. Mẹ em là kế toán của công ty May 10. Mặc dù bận việc ở cơ quan nhưng bố mẹ vẫn chăm lo cho em từng li lừng tí. Em là con trai duy nhất trong gia đình. Năm nay em học lớp 2, trường tiểu học Minh Khai. Em luôn cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng. Em rất yêu gia đình em. Em mong gia đình em luôn tràn ngập tiếng cười.
  2:Đoạn văn biểu cảm.
  – Gia đình luôn  ở bên tôi, mỗi lúc tôi cần. Khi tôi buồn, lúc tôi gục ngã trước bản than, chính gia đình đã giúp tôi đứng lên. Gia đình là một ngôi nàh vững chắc, giúp bn vượt qua nổi sợ hãi đang gặm nhắm trong tim bạn. Bạn sợ mk sẽ không đánh bại được nổi sợ hãi này. Đừng lo, nhắm nhẹ nhàng đôi mắt , tưởng tượng ra người than la fgia đình bạn, chính họ sẽ giúp bn vượ tqua nổi sợ hãi này. Gia đình là thiêng liêng, chính đức Phật đã cho ta

 2. – Miêu tả:

  Mẹ em rất xinh. Gương mặt mẹ trái xoan. Mắt mẹ to tròn, đen láy. Mũi dọc dừa. Mẹ lúc nào cũng tươi cười, hàm răng mẹ khấp khểnh. Dáng người mẹ cân đối nên mẹ mặc gì cũng đẹp. Em rất yêu mẹ em.

  – Biểu cảm:

  Con sinh ra trong một ngày đầy giông bão. Mẹ đã vượt qua nỗi đau đớn tận cùng để đưa con đến với thế giới này. Con lớn lên trong tình yêu thương bao la của mẹ. Đi suốt cuộc đời, con vẫn là dòng sông nhỏ bé, còn mẹ hiền là biển cả mênh mông. Tình mẹ cao như mây trời, rộng như biển cả.Mẹ là tuyệt vời nhất. Con chỉ mong mẹ luôn khỏe mạnh để theo dõi con mỗi ngày.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )