Môn Văn Lớp: 7 Viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu bày tỏ cảm xúc của em về 1 người em trai trong gia đình mà em yêu quý

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu bày tỏ cảm xúc của em về 1 người em trai trong gia đình mà em yêu quý No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Parker 8 tháng 2022-02-11T22:26:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong gia đình, em luôn là người được nhận nhiều tình yêu thương nhất từ ông bà, bố mẹ. Nhưng từ khi em có thêm một cậu em trai, em đã từng rất buồn vì tình cảm của mọi người dường như đã được san sẻ bớt nhưng càng ngày em càng yêu hơn cậu em trai mà mình đã từng đem lòng ghen tị ấy.

    Phú là một đứa bé chăm chỉ, rất thích tìm tòi, khám phá. Thằng bé rất hiền lành, ngoan ngoãn. Ở lớp cũng như ở nhà, nhóc rất chăm chỉ, cố gắng và luôn nhận được lời khen từ gia đình cũng như bạn bè, thầy cô. Bởi vậy, em vẫn luôn lấy Phú làm một nguồn động lực để có thể cố gắng hơn trong học tập mỗi ngày.

  2. Tình cảm anh em trong một gia đình là một tình cảm rất thiêng liêng nhưng lại rất ít người quan tâm . Vậy tình cảm anh em trong gia đình là gì nào? Trước hết là mối quan hệ giữa những người có cùng huyết thống trong một gia đình. Nhưng đó không đơn giản như thế mà nó còn là tình cảm yêu thương quý trọng nhau chia sẻ cho nhau giữa những anh em trong một gia đình. Đó là một tình cảm thiêng liêng xuất phát từ cá nhân mỗi con người không hề giả dối lợi dụng nhau. Đó là một tình cảm gắn bó mật thiết và đôi khi đó còn là sự hi sinh cho nhau mà chẳng bao giờ tình toán thiệt hơn. Từ những ngày còn thơ bé chúng ta đã được cha mẹ dạy dỗ là phải yêu thương kính trọng anh chị và nhường nhịn thương yêu em nhở. Đến khi lớn lên chút nữa chúng ta lại được các thầy cô dậy dỗ về tình cảm anh em trong gia đình qua những câu chuyện như truyện cổ tích cây khế. Tuy mỗi câu chuyện mang một nội dung khác nhau nhưng qua đó ta đều thấy được nhân dân ta cha ông ta đã nhắn nhủ một tình cảm một đạo đức rất cao đẹp đó là phải biết yêu thương anh em với nhau.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )