Môn Văn Lớp: 7 viet 1 doan van : em hieu the nao ve cau tuc ngu “khong thay do may lam nen”

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viet 1 doan van : em hieu the nao ve cau tuc ngu “khong thay do may lam nen” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adeline 2 ngày 2021-11-20T16:18:24+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.    Tục ngữ là những kinh nghiệm quý báu, những bài học sâu sắc được đúc kết qua trải nghiệm thực tế cuộc sống của cha ông ta từ ngàn đời xưa, đưa đến cho chúng ta những suy nghĩ và nhận thức đúng đắn. Một trong số những câu tục ngữ mà em thích nhất là câu ” không thầy đố mày làm nên “.Cậu tục ngữ đã khẳng định vai trò quan trọng của người thầy đối với sự giáo dục học trò. Ngày nay, dù công nghệ ngày càng phát triển, học sinh có thể học bằng nhiều hình thức khác nhau nhưng chúng ta không thể phủ nhận được vị trí của người thầy. Thầy cô giáo là người có công trực tiếp dạy dỗ, chỉ bảo, truyền đạt tri thức cùng những bài học giá trị sống tốt đẹp giành cho học trò. Người thầy cũng là những tấm gương đạo đức tốt đẹp, là hình mẫu để học sinh phấn đấu và noi theo. Bên cạnh đó thầy cô còn là những người dìu dắt, giúp đỡ, nâng bước chúng ta trưởng thành, đồng thời cũng là người bạn để chúng ta chia sẻ, tâm sự, xin ý kiến, chỉ bảo. Vì vậy mà người xưa mới nói ” không thầy đố mày làm nên”

  2. ‘Không thầy đố mày làm nên’ đó là câu tục ngữ giúp ta hiểu được muốn trò giỏi thì phải có thầy kềm.Khi ta muốn mình thông minh thì phải cần thầy dạy .Vì thầy là một người ham hiểu về học sinh và biết lỗi sai của học sinh và sửa đổi lỗi sai của mình vì thầy cũng từng là trẻ con và thầy đã dạy biết bao là học sinh nên có thể thầy sẽ nắm bắt được tình hình học tập của các bạn .Nên khi ta muốn mình học giỏi thì phải chọn trường, lớp nhé.

                                                CHÚC BẠN HỌC TỐT ^^

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )