Môn Văn Lớp: 7 Viết 1 đoạn văn có sử dụng từ đồng âm , từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa. K spam mạng nhé

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn có sử dụng từ đồng âm , từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa. K spam mạng nhé No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hailey 1 năm 2022-02-08T03:44:28+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Ai sinh ra trên đời cũng đều có quê hương của mình, quê hương gắn bó với tôi suốt 1 thời thơ ấu. Lớn lên phải học nhiều, tôi không còn được rong chơi khắp làng, được chạy nhảy tung tăng trên những ngả đường đất nâu như trước nữa. Tôi chỉ tìm thấy những ký ức xưa hiện về trong từng giấc mơ ngắn ngủi. Tôi bỗng nhớ tha thiết cái cảm giác được hoà mình vào gió, được đứng giữa cánh đồng lúa xanh rì mà đuổi bắt chuồn chuồn. Đến mùa lúa chín, tôi đã từng được thưởng thức hương cốm thơm ngây ngất, được nếm vị ngon ngọt của thức quà quê. Những súc cảm ấy vẫn luôn trong tôi không gì xoá mờ được. Giờ đây, tuy thân thể tôi xa cách quê hương nhưng tâm hồn của tôi vẫn hướng về nó, vẫn luôn bên nó như chưa từng  sự chia ly. Tôi yêu quê hương của tôi nhiều lắm !

  2. Gia đình là mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta từng có , nơi đó ta được bố mẹ yêu thương chăm sóc , lo lắng , niềm vui bên gia đình là thứ quí giá nhất trong cuộc sống , không có nó ta không thể nào sống và lớn lên được , gia đình là nơi bảo vệ ta và giúp ta trong lúc khó khăn và chia sẻ những nỗi niềm buồn vui , bạn đừng làm rạng nứt đi một thứ tình cảm ấy vì nếu gia đình tan vỡ bạn sẽ cảm thấy cô đơn buồn bã và chán nãn tuy ngoài gia đình ta còn có bạn bè nhưng văn học nước ngoài nói rằng ” Gia đình, gia đình còn hơn là bạn bè ” hãy biết trân trọng những gì mình đang có vì trên đời này ko có gì là quí giá và cũng ko có gì là hoàn hảo và mãi mãi . Vì một khi đã làm mất thì lúc suy nghĩ lại mới biết rằng hối hận , vì thế hãy biết trân trọng những gì mình đang có bạn nhé !!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )