Môn Văn Lớp: 7 viết 1 đoạn văn 5-7 câu chủ đề tự chọn trong đó có sử dụng “câu đặc biệt”

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết 1 đoạn văn 5-7 câu chủ đề tự chọn trong đó có sử dụng “câu đặc biệt” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madeline 4 ngày 2021-11-22T00:07:22+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Khi ai sinh ra cung có nơi chôn rau cắt rốn để rồi dù có đi đâu xa cũng phải trở về. Vâng. Đó chính là quê hương. Một ngày mùa hè. Em bước đi trên con đường làng quen thuộc. Em yêu tiếng chim ca mỗi buổi sớm mai cho tôi một ngày nắng đẹp. Một đàn cò trắng dang rộng đôi cánh bay qua, nổi bật trên nền trời xanh thăm thẳm .Tiếng cưa liềm. Tiếng hô. Các bác nông dân đang thu hoạch 1 vụ mùa bội thu. Ở gần cánh đồng có 1 cây đa to , rợp bóng mát lũ tre bọn em chơi đùa. Bọn em thường chơi bịt mắt bắt dê ở gần đó. Mỗi đứa nhắm 1 lân thay phiên nhau chơi rất vui vẻ. Đây cx là nơi các bác nông về nghỉ tạm sau khi lao động vào những ngày nắng nóng.Mai sau, dù có đi đâu xa tôi vẫn luôn nhớ về mảnh đất này .

  2. Lại mưa. Cả tuần nay trời đổ mưa như chút nước. Tôi nhìn lên mái hiên trước nhà. Trời bỗng tối sầm và mây đen kéo đến. Những con. Tiếng sấm. Tiếng sét.  Tất cả đều dữ dội, dồn dập như cơn thịnh nợ của trời xanh giáng xuống, khiến mọi người ngoài đường đều vội vàng chạy tìm nơi trú mưa.

    • Câu đặc biệt: lại mưa
    • Câu rút gọn: Những con gió. Tiếng sấm. Tiếng sét.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )