Môn Văn Lớp: 7 Viết 1 bức thư cho người bạn để bạn hiểu về đất nước Việt Nam. ( Lập dàn ý trc xog làm bài, No copy internet)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 bức thư cho người bạn để bạn hiểu về đất nước Việt Nam. ( Lập dàn ý trc xog làm bài, No copy internet) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arya 2 tháng 2022-02-28T23:34:01+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Dàn bài:

  Chào bạn, và nói tâm từ của mk 

  Giới thiệu về miền trung

  Giới thiệu về miền nam

  Giới thiệu về miền bắc 

  Nói về văn hóa của hai nước

  Nói về công xây dựng lịch sử 

  Dừng bút tại đây và nói những thắc mắc của mk 

  Jenny thân mến! 

    Mình rất vui khi trở thành một người bạn tốt của bạn ; và qua bức thư của bạn, mình có thể hình dung một đất nước tươi đẹp với mùa đông tuyết rơi trắng xóa trteen những mái nhà; và vẻ đẹp kiêu sa của xứ xở hoa anh đào. Còn đất nước mình ra sao bạn cũng rất tò mò muốn biết lắm nhỉ?

    Jenny thân mến, đất nước của mình là một miền đất có những vùng que thanh bình, ở đây được  chia thành ba miền, đó là Trung, Nam,  Bắc và mình được sinh ra và lớn lên ở miền Trung. Nơi đây, có rặng tre xanh bao phủ quanh ngôi nhà  nhỏ bé, và một lâu đài cát trắng, đặc biệt nhất là quê của mình , hay bị thiên tai lũ lụt. Tại thành phố Huế, có dòng sông Hương, có núi Ngự Bình, song song có di tích thành nội rất là độc đáo.

     Chúng ta tạm biệt miền Trung, ta ra Bắc.Ở Hà Nội thì có Hồ Hoàn Kiếm, tiến vào là lăng của chủ tịch Hồ Chí Minh ở đây mùa đông lạnh lắm. Bước  vào miền Nam một mình đền dinh độc lập ra sông Bạch Đằng. Tuy ba miền nhưng vẫn mang văn hóa trong mình bản sắc văn hóa, dân tộc, phong tục, văn hóa nước mình và nước bạn khác nhau rất nhiều. Lịch sử ta là lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước. Người dân nước tôi rất khao khát hòa bình, để xây dựng lại đất nước giàu đẹp để sánh vai  các cường quốc năm châu.

       Chúng ta là công dân của thế hệ mới của hai đất nước, đồng thời cũng đang chung một mái nhà hòa binhg trên Trái  Đất.

        Jenny thân mến, khi mình muốn dừng bút thì mới  chợt nghĩ : “khi bạn nhận đc thư này thì bạn có đọc được ko nhỉ?”.

              Bạn của bạn

                   Huy Khánh

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )