Môn Văn Lớp: 7 viết 1 bài văn cảm nghĩ về người em trai của em

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: viết 1 bài văn cảm nghĩ về người em trai của em No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madelyn 1 năm 2022-02-08T03:47:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-02-08T03:48:26+00:00

  Dàn ý chi tiết

  A, Mở bài

  – Gia đình em có 6 người: ông bà, bố mẹ, em và em trai của em.

  – Khái quát qua về em trai: Em trai em là Nguyễn Văn An, là một cậu bé đang học tiểu học.

  – Em trai em rất đáng yêu và tinh nghịch, dù đôi khi có làm em buồn nhưng em vẫn dành rất nhiều tình cảm cho cậu bé

  B, Thân bài

  1, Tả ngoại hình cậu bé.

  – Năm nay, An lên 7 tuổi, bé đang là học sinh lớp 2 trường Tiểu học…

  – Thân hình bé nhỏ, bụ bẫm, đáng yêu. Nổi bật là làn da trắng nõn, thơm thơm mùi sữa.

  – Gương mặt tròn bầu bĩnh, hai má phúng phính lúc nào cũng ửng hồng duyên dáng.

  – Đôi mắt bé đen láy như hai hạt nhãn. Đôi mắt ấy lúc nào cũng tràn ngập niềm vui khi xem những bộ phim hoạt hình yêu thích.

  – Vầng trán bé cao, lột rõ sự thông minh, lanh lợi.

  – Đôi môi lúc nào cũng chu ra rồi líu lo kể đủ mọi thứ chuyện cho mọi người nghe

  2, Tả hoạt động và thói quen của cậu bé.

  – Bé rất nghịch và hiếu động. Trừ lúc ngủ và ăn ra thì hiếm khi lúc nào bé chịu ngồi im một chỗ.

  – Đồ chơi yêu thích của bé là trái bóng đá. Mỗi chiều em đi học về là bé sẽ lấy trái bóng ra đòi em đưa bé đi đá.

  – Dù mới học lớp 2 nhưng bé rất có ý thức học, không đợi mọi người phải thúc giục. Ngày nào cũng vậy, cứ ăn cơm xong là bé ngồi vào bàn học rất nghiêm chỉnh.

  – Ngoài giờ học, bé thích nhất là xem phim hoạt hình. Đôi môi nhỏ xinh luôn cười khanh khách khi từng thước phim được chiếu.

  – Có lần bé ốm, không chịu ăn, uống, chỉ nằm im trên giường. Em lo lắm, ngày nào em cũng ở bên bón cháo và thuốc cho bé mau khỏe để chơi với em

  C, Kết bài

  – Em rất yêu quý em trai của mình, dù có những lúc bé nghịch ngơm phá đồ chơi của em

  – Em hứa sẽ thành người anh (chị) tốt để làm tấm gương tốt cho bé noi theo.

  0
  2022-02-08T03:48:45+00:00

  Em tham khảo dàn ý sau nhé:

  MB:

  – Giới thiệu em trai của em

  TB:

  – Miêu tả ngoại hình

  + Vóc dáng

  + Khuôn mặt

  + Đôi mắt

  + Làn da

  – Tính cách, sở thích của em trai

  – Kỉ niệm sâu sắc giữa em và em trai

  KB:

  – Nêu suy nghĩ, tình cảm của em

   Bài viết tham khảo:

  Nơi ấm áp nhất trên trái đất này có lẽ chính là một mái ấm gia đình hạnh phúc. Ở nơi đó, chúng ta có những người thân yêu của mình, cùng với họ chia ngọt sẻ bùi và xây dựng cuộc đời hạnh phúc. Một trong những người thân mà em yêu quý nhất chính là em trai của mình. Em trai em tên là Bi, là một cậu bé hiếu động và rất thông minh.

  Em trai em kém em năm tuổi, năm nay vừa lên lớp Một. Em trai em cao mét tư, dáng người hơi gầy với nước da bánh mật khỏe khoắn. Nổi bật trên khuôn mặt là đôi mắt to đen thông minh, lanh lợi. Đôi lông mày, đen rậm, nét, làm cả khuôn mặt đậm đà, ấn tượng. Mái tóc được cắt gọn gàng để lộ cái trán trắng, cao, thông minh.

  Em Bi là một cậu bé hiếu động và có chút nghịch ngợm, đến bố mẹ cũng phải đau đầu với những trò nghịch oái ăm của cu cậu. Có khi nó nghịch tới mức làm chính bản thân bị thương khiến cho cả nhà ai cũng lo lắng, xót xa. Nhưng nó không phải là một đứa trẻ hư mà ngược lại rất biết nghe lời khi cần thiết.

  Những lúc bố em vắng nhà, chỉ có hai chị em em ở nhà, nó đều không làm cho em phải lo lắng hay vất vả gì về những hành động của nó. Nó cũng rất ngoan ngoãn và lễ phép, chưa bao giờ nó cãi người lớn hay nói những điều sai trái. Mỗi khi bạn bè em đến chơi nhà đều khen em có cậu em trai lễ phép, hiểu chuyện và vui tính.

  Vì năm nay cu cậu bắt đầu vào lớp Một nên phải dần quen với việc đi học cả ngày và làm bài tập về nhà. Tuy không phải là đứa chăm chỉ nhưng dù ham chơi đến thế nào cũng cố gắng làm nốt bài tập mới đi chơi. Có bài gì khó nó cũng chịu khó suy nghĩ, khi em giảng bài cũng rất chú ý lắng nghe.

  Em phát hiện ra em trai mình tư duy rất nhanh trong môn toán với những con số và có vẻ nó cũng rất thích học toán. Em mong nó sẽ học tốt môn toán- môn học em yêu thích nhưng chưa thực sự học tốt. Mọi người thường bảo là hai chị em em rất thân thiết. Quả là hai chị em em rất yêu thương nhau. Mỗi khi ôm nó vào lòng, em thấy lòng mình rất ấm áp.

  Em nhớ có lần lớp em đi tham quan hai ngày, chiều hôm ấy, vừa về đến nhà thì cu cậu từ đâu chạy nhào đến ôm cổ em làm em vừa vui vừa cảm động. Em rất nhớ nó và chắc nó cũng rất nhớ em, khi còn ở trên xe, em chỉ mong chạy thật nhanh về nhà để ôm lấy em trai của mình.

  Em rất yêu quý em trai của mình. Em mong rằng khi lớn lên, em Bi sẽ trở thành một người tốt, có ích cho xã hội.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )