Môn Văn Lớp: 7 tưởng tượng 20 năm sau em về thăm trường trong ngày kỉ niệm thành lập trường.Hãy kể lại ngày thăm trường đầy xúc động đó(lập dàn bài nữa nhé

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: tưởng tượng 20 năm sau em về thăm trường trong ngày kỉ niệm thành lập trường.Hãy kể lại ngày thăm trường đầy xúc động đó(lập dàn bài nữa nhé) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Isabelle 2 tháng 2022-02-28T09:04:59+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 1. Mở bài

  – Giới thiệu hoàn cảnh
  – Cảm xúc của em trong buổi thăm trường đó.
   2. Thân bài

  – Kể những thay đổi của ngôi trường sau 20 năm:
  + Quang cảnh chung của trường.
  + Cơ sở vật chất của trường.

  + Những con người mình gặp ở mái trường này
  – Kể lại cảnh em gặp lại bác bảo vệ, cô giáo chủ nhiệm cũ, các thầy cô giáo ngày xưa từng dạy mình,…
   3. Kết bài

  – Tình cảm, suy nghĩ của em đối với ngôi trường sau 20 năm. 

   Thời gian sao trôi qua thật nhanh. Thấm thoát tôi đã khôn lớn và trưởng thành thế nhưng những kỉ niệm dưới mái trường năm xưa tôi chẳng bao giờ có thể quên. Và những kỉ niệm ấy như sống lại với tôi trong ngày trở về trường nhân ngày kỉ niệm thành lập trường.

  Mái trường đã có nhiều đổi thay khác xưa so với ngôi trường cách đây 20 năm, mọi thứ được  sửa sang đẹp hơn xưa rất nhiều. Nhưng có một điều không thể thay đổi khi tôi đến đây đó chính là sự gần gũi và ấm áp. Cây phượng vĩ bao nhiêu năm vẫn sừng sững đứng ở đó với dáng đứng thẳng chứng kiến bao nhiêu kỉ niệm của mỗi lớp học sinh. Giờ đây trường có cơ sở vật chất hiện đại hơn trước rất nhiều có những phòng học tin, âm nhạc, thư viện…. Nhưng những thầy cô cũ đã về nghỉ hưu. Gặp lại bạn bè tôi rất vui, ai cũng đều đã thành đạt, công việc ổn định, nhiều bạn đã lập gia đình và mang cả con đi trông rất hạnh phúc. 

  Đúng là thời gian sẽ chẳng là chi dù thời gian có trôi qua nhưng những kỉ niệm vẫn còn mãi. Chuyến về thăm trường xưa đã mang lại cho tôi nhiều cảm xúc, tôi như được sống lại những năm tháng học trò với những trang sách, bài thi. Thời gian có trôi đi nhưng những gì là kỉ niệm của tôi dưới mái trường này sẽ mãi mãi còn ở lại. 

   

 2. Sau hai mươi năm em mới có dịp quay trở lại ngôi trường mà ngày xưa em đã từng học , vui chơi trong đó . 

  Ngôi trường có cánh cổng màu xanh nay đã đc sơn màu vàng . In chữ THCS Vĩnh Thịnh . 

  Bước vào trường ngôi trường thật khang trang , đẹp đẽ .  Trường rộng ra , em có cảm giác như những tuổi thơ thời học trò ùa về. 

  Bước và trường là một đường dài xung quanh là cây cỏ được các bạn học sinh trường tươi tốt. Có rất nhiều cây xanh tươi tốt như đang đón chào mọi người. Đi mãi đi mãi mới thấy được dãy nhà . Bây giờ trường đã có dãy nhà ba tầng và hai tầng.  Dãy 2 tầng là dãy nhà dành cho giáo viên . Ở dưới dãy nhà hai tầng là văn phòng là nơi các thầy cô giáo họp vào mỗi tuần , mỗi buổi học ….. Bên cạnh văn phòng là phòng truyền thống là phòng lưu dữ các lịch sử của trường . Bên cạnh là phòng sơ đồ của trường . Bước vào phòng sơ đồ của trường là em đã biết được những các lối đi ngóc ngác của trường hiện nay . Ở trên có  ghi  những sơ đồ thế hệ hiệu trưởng của trường , và các thầy cô trong trường đang dạy . Lên tầng ở đây hai tầng là phòng hiệu trưởng là phòng các thầy cô trình chiếu các sự việc , sự kiện sắp sảy ra. Đối diện phòng hiệu trưởng là phòng phó hiệu trưởng . 

  Đi xuống tầng để sang dãy nhà  ba tầng là lán xe dành cho học sinh từ khối 6đến khối 9.

  Thẳng lán xe của học sinh là lán xe của giáo viên . Đi lên dãy nhà ba tầng em có cảm giác như đang quay trở lại ngôi trường . Bước vô lớp em thấy có một chiếc bảng đen cũ rất thân quen đang bên cạnh cái bàn giáo viên trên bục giảng . Bước xuống bục giảng là bàn học sinh . Được kê thẳng hàng tăm tắp. Rồi có mấy cô giáo đang đi ra về . Thấy em cô giáo hỏi tên em . Rồi em và cô giáo ngồi kể lại chuyện này xưa . Cũng đã muộn em phải về em . Em gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cô . Mong sao cô khỏe mạnh để dạy học sinh lứa sau.

  Em rất vui vì đã được quay lại thời học sinh.

  Em mong nhà trường sẽ phát triển hơn nữa ạ

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )