Môn Văn Lớp: 7 từ những hiểu biết về văn bản ”Sống chết mặc bay”, hãy viết 1 đoạn văn từ 8đến 10 câu trình bày về tấm lòng nhân đạo của nhà văn đc thể hi

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: từ những hiểu biết về văn bản ”Sống chết mặc bay”, hãy viết 1 đoạn văn từ 8đến 10 câu trình bày về tấm lòng nhân đạo của nhà văn đc thể hiện trong văn bản.Trong bài viết có sử dụng câu rút gọn.
Mình cần gấp. làm giúp mình, mình cho 5 sao>33333 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalynn 14 giờ 2021-10-14T04:38:19+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Phạm Duy Tốn là một trong số ít cây bút có thành tựu đầu tiên về thể loại truyện ngắn hiện đại. “Sống chết mặc bay” được coi là tác phẩm nổi bật nhất của ông. Trong truyện ngắn này, chúng ta không chỉ cảm nhận được thái độ phê phán mà còn thấy được tấm lòng nhân đạo cao đẹp của nhà văn. Tấm lòng nhân đạo ấy thể hiện ở sự xót thương, cảm thông của ông dành cho hình ảnh người dân. Tình cảnh thảm sầu của người dân hộ đê khiến bao người không khỏi xót thương. Trong mưa bão, dân bì bõm, kẻ cuốc, kẻ thuổng mong cứu lấy đoạn đê. Trông thật là thảm. Tấm lòng nhân đạo còn thể hiện ở việc phê phán quan lại tắc trách, vô nhân tính. Sự phê phán đó đã thể hiện thái độ bênh vực kẻ yếu và ước mong bài trừ cái xấu, cái ác của tác giả. Bởi giá trị nhân đạo sáng ngời ấy chăng mà truyện ngắn “Sống chết mặc bay” lại neo đậu bền chặt nơi bến bờ tâm hồn bạn đọc?

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )