Môn Văn Lớp: 7 Từ hiểu biết về các văn bản đã học và thực tế cuộc sống, em hãy chứng minh văn chương làm tình yêu thương con người của mỗi chúng ta thêm sâ

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Từ hiểu biết về các văn bản đã học và thực tế cuộc sống, em hãy chứng minh văn
chương làm tình yêu thương con người của mỗi chúng ta thêm sâu sắc
giúp mình với No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 5 tháng 2021-12-01T03:43:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. A, MB

  – giới thiệu quan điểm: “Văn chương đã làm cho tình yêu quê hương, đất nước trong ta thêm phong phú và sâu sắc”.

  – Khái quát: quan điểm này gần giống với quan điểm của nhà phê bình văn học nổi tiếng Hoài Thanh trong “Ý nghĩa văn chương”: Văn chương tạo cho chúng ta những tình cảm ta không có, luyện cho chúng ta những tình cảm ta sẵn có. 

  – Văn chương đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tình cảm, tinh thần của con người và dân tộc. Có văn chương, đời sống của con người mới sôi nổi và giàu đẹp.

  B, TB

  1. Tác phẩm văn chương đã tạo được cho người đọc lòng tự hào dân tộc về những trang sử vàng chiến đấu oanh liệt.

  Qua những tranh viết hào hùng của văn học trung đại như Nam quốc sơn hà, Phò giá về kinh,…, người đọc không chỉ thấy được những quá khứ chiến tranh đầy đau thương cũng thật oanh liệt của dân tộc. Ta hiểu thêm được về tinh thần quật cường chiến đấu của cha anh để giữ được từng tấc đất của dân tộc. Để có được hòa bình như ngày nay thì không biết bao xương máu của các anh hùng đã rơi xuống.

  2, tác phẩm văn chương đã tái hiện được vẻ đẹp của non sông, gấm vóc của đất nước.

  Qua những tác phẩm văn chương, người đọc sẽ hiểu được vẻ đẹp yên bình của từng thời đại như trong “Thiên trường vãn vọng” và “Qua đèo Ngang” của Bà Huyện Thanh quan. Bằng những từ ngữ chọn lọc, người đọc sẽ cảm nhận và như sống lại những tháng ngày của vẻ đẹp huy hoàng ấy. 

  3, các tác phẩm văn chương đã truyền được cho con người cảm xúc tự hào về con người dân tộc VN.

  Ta thấy được tinh thần tự do, không màng danh lợi của Nguyễn Trãi trong Côn Sơn ca, hay thú vui lâm tuyền của người chiến sỹ cách mạng Hồ Chí Minh trong Rằm tháng giêng. Cảnh khuya,… 

  C, KB

  BÀI LÀM

  Có quan điểm cho rằng: “Văn chương đã làm cho tình yêu quê hương, đất nước trong ta thêm phong phú và sâu sắc”. Quan điểm này gần giống với quan điểm của nhà phê bình văn học nổi tiếng Hoài Thanh trong “Ý nghĩa văn chương”: Văn chương tạo cho chúng ta những tình cảm ta không có, luyện cho chúng ta những tình cảm ta sẵn có. Trên thực tế, văn chương đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tình cảm, tinh thần của con người và dân tộc. Có văn chương, đời sống của con người mới sôi nổi và giàu đẹp. Tinh thần yêu nước, yêu quê hương là một chủ đề xuyên suốt các tác phẩm văn chương

  Đầu tiên, các tác phẩm văn chương đã tạo được cho người đọc lòng tự hào dân tộc về những trang sử vàng chiến đấu oanh liệt. Qua những tranh viết hào hùng của văn học trung đại như Nam quốc sơn hà, Phò giá về kinh,…, người đọc không chỉ thấy được những quá khứ chiến tranh đầy đau thương cũng thật oanh liệt của dân tộc. Ta hiểu thêm được về tinh thần quật cường chiến đấu của cha anh để giữ được từng tấc đất của dân tộc. Để có được hòa bình như ngày nay thì không biết bao xương máu của các anh hùng đã rơi xuống.

  Thứ hai, các tác phẩm văn chương đã tái hiện được vẻ đẹp của non sông, gấm vóc của đất nước. Qua những tác phẩm văn chương, người đọc sẽ hiểu được vẻ đẹp yên bình của từng thời đại như trong “Thiên trường vãn vọng” và “Qua đèo Ngang” của Bà Huyện Thanh quan. Bằng những từ ngữ chọn lọc, người đọc sẽ cảm nhận và như sống lại những tháng ngày của vẻ đẹp huy hoàng ấy.

  Thứ ba, các tác phẩm văn chương đã truyền được cho con người cảm xúc tự hào về con người dân tộc VN. Ta thấy được tinh thần tự do, không màng danh lợi của Nguyễn Trãi trong Côn Sơn ca, hay thú vui lâm tuyền của người chiến sỹ cách mạng Hồ Chí Minh trong Rằm tháng giêng. Cảnh khuya,…

  Tóm lại, các tác phẩm văn chương đều có 1 chủ đề lớn đó là tình yêu đối với quê hương đất nước. Tình yêu quê hương, đất nước đã thấm nhuần vào tư tưởng, đời sống tình cảm của biết bao thế hệ người đọc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )