Môn Văn Lớp: 7 Từ câu thơ ” Con xin sống đẹp như niềm mẹ mong “trong bài Tình Mẹ ( Tử Nhi ) em có suy nghĩ gì về lẽ sống đẹp của bản thân Giúp mik với ak.

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Từ câu thơ ” Con xin sống đẹp như niềm mẹ mong “trong bài Tình Mẹ ( Tử Nhi ) em có suy nghĩ gì về lẽ sống đẹp của bản thân
Giúp mik với ak. Mik camon☺️ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Clara 4 tháng 2022-01-06T00:21:45+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đời người cũng như một đóa hoa vậy. Nó có lúc chớm nở non nớt, có những lúc lại lộng lẫy kiêu sa, và khi nó mệt rồi lại trở về với đất mẹ. Mỗi con người sinh ra , họ cho rằng sẽ có sự thiên vị. Tôi cũng từng nghĩ như vậy, nhưng không, ông trời đều cho ta đều bằng nhau, đều cùng một đích. Có những người họ xuất phát sớm thì họ đến sớm. Có những người họ thờ ơ, chểnh mảng để đến lúc phải giở thủ đoạn làm mất nhân tính con người. Sao ta phải sống như vậy, khi ta còn có thể sống đẹp. Sống đẹp là gì?. Là sống đúng với lương tâm và nhân tính của con người, không hổ thẹn với lòng và với mọi người. Khi ta sống, là ta đang hưởng cái mà ta có được, cớ sao mà ta lại không sống đẹp để không hối hận. Ta hãy thử sống đẹp thì điều gì sẽ xảy ra. Mọi thứ trở nên tươi đẹp hơn, cuộc sống mình vui vẻ hơn, mọi người yêu quý mình, giúp đỡ mình lúc gặp khó khăn. Trên trái đất này có những người họ đang sống đẹp. có những người đang bước tới sống đẹp, những cũng có những người chà đạp lên nó đẻ miu cầu danh lợi. Sống đẹp chính là sống cho mình.

  2. Câu thơ “ Con xin sống đẹp như niềm mẹ mong” đã gợi cho em những suy nghĩ sâu sắc về lẽ sống đẹp của bản thân. Sống đẹp trước hết là sống có mục tiêu, có lí tưởng, xác định cho mình 1 lí tưởng đúng đắn và phấn đấu vì nó. Sống đẹp còn là  sống vì mọi người, có trách nhiệm với cuộc đời, sống cống hiến cho đời bởi “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ giành phần ai”. Không những thế, sống đẹp có nghĩa là sống dũng cảm, nghị lực, không đầu hàng trước những khó khăn, khôgn nản chí trước thất bại, luôn luôn có tinh thần cầu tiến. Sống nhân ái, yêu thương, quan tâm, giúp đỡ mọi người. Lối sống đpẹ ấy phải bắt nguồn, khởi phát từ chính trái tim rung cảm với đời, với người. Ngược lại, những con người sống thờ ơ, ích kỉ, tiêu cực thật đáng phê phán. Vì vậy, con người cần phải xác định cho mình lối sống đẹp và phải rèn luyện, thực hiện bằng những hành động thiết thực.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )