Môn Văn Lớp: 7 Trong văn bản “Ý nghĩa văn chương” ,để làm rõ công dụng của văn chương là: “Giúp cho tình cảm và lòng vi tha” ,tác giả đã nêu ra những chứng

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Trong văn bản “Ý nghĩa văn chương” ,để làm rõ công dụng của văn chương là: “Giúp cho tình cảm và lòng vi tha” ,tác giả đã nêu ra những chứng cớ gì? Nhứng chứng cớ đó được sắp xếp theo trình tự như thế nào? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 5 tháng 2021-12-05T03:38:36+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. * Trong văn bản “Ý nghĩa văn chương” ,để làm rõ công dụng của văn chương là: “Giúp cho tình cảm và lòng vi tha” ,tác giả đã nêu ra những chứng cớ:

     – “Một người …khi xem truyện hoặc ngâm thơ có thể vui, buồn, mừng, giận cùng những người ở đâu đâu, vì những chuyện ở đâu đâu”.

     – “Văn chương gây cho ta những tình cảm mà ta không có, luyện những tình cảm ta sẵn có, cuộc đời…trở nên thâm trầm và rộng rãi đến trăm nghìn lần”.

     – “từ khi các thi sĩ ca tụng cảnh núi non, hoa cỏ thì núi non hoa cỏ trông mới đẹp, từ khi có người lấy tiếng chim kêu, tiếng suối chảy để ngâm vịnh thì tiếng chim, tiếng suối nghe mới hay”, “Nếu trong pho lịch sử loài người xóa các thi nhân, văn nhân…thì cái cảnh tượng nghèo nàn sẽ đến bực nào”

    * Nhứng chứng cớ đó được sắp xếp theo trình tự từ khái quát đến cụ thể

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )