Môn Văn Lớp: 7 Trình bày suy nghĩ về tinh thần nhân đạo của nhân dân Việt Nam thời covid

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Trình bày suy nghĩ về tinh thần nhân đạo của nhân dân Việt Nam thời covid
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 2 tuần 2022-04-09T20:58:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đang phải oằn mình chống lại COVID-19 thì tại Việt Nam, đại dịch đã dần được khống chế. Bằng tinh thần dân tộc, bằng sự vào cuộc quyết liệt “Chống dịch như chống giặc”, sự đoàn kết của toàn dân, toàn quân,… Việt Nam đã và đang khẳng định được thế mạnh trong công tác phòng ngừa, điều trị và đẩy lùi dịch bệnh từ hiện thực đời sống cũng như các sản phẩm văn hóa nghệ thuật.

  Bài văn :

  Những ngày này, Việt Nam đang trải qua những ngày khó khăn. Trong khoảng thời gian hai tuần qua, số ca nhiễm đã tăng vọt lên gấp 4 lần. Nỗ lực và niềm tự hào khi dừng ở con số 16 bệnh nhân trước đó đã không còn, dịch Covid-19 đã có mặt ở hầu hết các thành phố lớn. Mọi người đều lo sợ và chuẩn bị tinh thần cho một bức tranh xấu có thể xảy ra.

  Nhưng càng ở trong hoàn cảnh khó khăn và thời điểm tưởng chừng như xám xịt ấy, người ta lại thấy những điều cảm động và ấm áp có thể xảy ra. Chưa bao giờ, ta thấy mình phải có trách nhiệm với đất nước và nhân dân đến như thế. Để trái với sự nghi kỵ, vô cảm và bàng quang của một số người – chất xúc tác tốt nhất cho dịch bệnh lan nhanh – chúng ta vẫn còn những con người hy sinh thầm lặng, làm sáng ngời lương tri đẹp đẽ của loài người.

  Đó là hình ảnh những vị bác sĩ in hằn vết đồ bảo hộ, mồ hôi ướt sũng, kính nhòe đi, cả ngày không dám đi vệ sinh nhưng vẫn kiên cường chống đỡ. Đó là hình ảnh doanh nghiệp hay cô ca sĩ nọ quyên góp một số tiền lớn cho đất nước chống đại dịch. Đó là hình ảnh những thùng mì tôm, những chai nước suối được trao đi vào khu cách ly. Đó là hình ảnh những em nhỏ đóng góp tất cả tiền mừng tuổi của mình để quyên tặng khẩu trang cho người chưa có. Đó là chuyến bay đi thẳng vào tâm dịch ở Vũ Hán để đón những người chung dòng máu với chúng ta trở về.

  Đâu đó trên thế giới và ở Việt Nam này vẫn còn sự lương thiện. Để trái ngược với những con người vô tâm, không ý thức, thì chúng ta vẫn còn niềm tin vào lòng tốt giữa người với người. Có thể vẫn còn những con sâu làm rầu cả nồi canh, nhưng chúng ta hãy vững tin, vì chỉ cần trên thế giới còn tồn tại một trái tim nhân ái, thì loài người vẫn còn mãi. 

  Để kết thúc cho bài viết, tác giả xin mượn những câu thơ đầy xúc động của bác sĩ Võ Ngọc Anh Thơ, Phó Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới – Bệnh viện Chợ Rẫy đã sáng tác nên để nói về sự vất vả và nỗi lòng của những đồng nghiệp cũng như của chính mình:

            “Thương lắm đồng nghiệp tôi miệt mài trong tâm dịch

             Chẳng kịp tội thân mình, chẳng kịp nghĩ xa xôi

             Thương lắm những giọt mồ hôi trong lớp áo

             Ai đã thử rồi… đã biết khổ cùng nhau

             Ngày Tết đã trôi mau, nỗi đau thì còn đó

             Cuộc chiến vẫn xoay vòng, mong mỗi sự bình an

             Người người còn lầm than… sao lo riêng thân mình được nữa

             Hôn con rồi đi với trái tim rực lửa

             Mai chị có về sau trận chiến vinh quang?”

  Thương lắm, Việt Nam và thế giới!

 2. việt nam đã phát minh ra máy atm gạo

  chữa miễn phí cho covid

  14 ngày cách ly ăn ở

  vn có tinh thần đoàn kết

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )