Môn Văn Lớp: 7 Trình bày những thành tựu nổi bật của tỉnh hà tỉnh trong 30 năm tái lập tỉnh (1991-2001), bạn cần phải làm gì để góp phần xây dựng hà tỉnh n

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Trình bày những thành tựu nổi bật của tỉnh hà tỉnh trong 30 năm tái lập tỉnh (1991-2001), bạn cần phải làm gì để góp phần xây dựng hà tỉnh ngày càng phát triển No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalyn 1 tháng 2021-09-25T12:49:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đáp án:

  *Tăng trưởng kinh tế:

  Trong 30 năm tái lập tỉnh, Hà Tĩnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, nhất là giai đoạn 2011-2015 có tốc độ tăng nhanh và có tính đột phá nhằm tiếp tục tạo tiềm lực đề phát triển kinh tế trong những năm tiếp theo.

  Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng nhanh qua từng giai đoạn và chất lượng tăng trưởng từng bước được cải thiện.

  Trong 30 mươi năm qua, hàng năm kinh tế Hà Tĩnh đều đạt tốc độ tăng trưởng tương đối tốt khá. Trong đó nổi bật có 2 giai đoạn 1991-1995 và 2011-2015 có tốc độ tăng trưởng cao. Để tạo nên sự tăng trưởng kinh tế ngoạn mục ngay những năm đầu, ngay sau khi tái lập tỉnh đó là điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất từ việc giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng ổn định lâu dài vào mục đích sản xuất nông nghiệp.

  Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản giảm mạnh và tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp và dịch vụ do thực hiện các dự án đầu tư nước ngoài lớn trên địa bàn sau sự cố biển xảy ra hồi năm 2016.

  *Tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn:

  Những ngày này, đi khắp các làng quê ở Hà Tĩnh, đâu đâu cũng cảm nhận được sự đổi thay trên mỗi nếp nhà, ngõ xóm. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân.

  Các phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo, đền ơn đáp nghĩa được phát động và lan tỏa rộng khắp, tạo nên khí thế sôi nổi trong toàn dân. Trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, người dân thực sự phát huy được vai trò chủ thể.

  Với bề dày văn hóa truyền thống, người dân luôn bảo ban nhau gìn giữ gia phong, sống có nghĩa có tình; cố kết, tương trợ nhau. Nhiều ngôi nhà thắm tình đoàn kết đã được cộng đồng góp công, góp của xây dựng.

  Trong khó khăn, hoạn nạn, tinh thần đoàn kết, tương trợ từ cộng đồng càng được thể hiện rõ nét. Đó là những chuyến hàng cứu trợ kịp thời cho đồng bào vùng bão lụt; là số tiền gom góp từ cộng đồng để hỗ trợ gia đình có người bị tai nạn, ốm đau bệnh tật; là những món quà mang đến cho người nghèo cái tết ấm áp, nghĩa tình… Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, người dân cùng nhau mang đồ ăn, đồ dùng cần thiết đến các chốt phòng dịch để ủng hộ các chiến sĩ.

  * Vươn lên mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực:

  Hiện nay, Hà Tĩnh đang chuyển đổi một cách căn bản, toàn diện từ tỉnh nông nghiệp sang tỉnh công nghiệp với cơ cấu kinh tế hợp lý và ưu tiên cho phát triển bền vững. Đời sống nhân dân được nâng lên. Cơ sở hạ tầng từng bước đồng bộ làm cơ sở cho sự phát triển. An ninh – quốc phòng được giữ vững. Phong trào xây dựng nông thôn mới thu được nhiều kết quả. Hà Tĩnh là một trong những tỉnh đứng đầu cả nước xây dựng quy hoạch tổng thể phục vụ phát triển. Trên cơ sở lựa chọn sáng suốt, quyết định mạnh mẽ, Hà Tĩnh đã phát huy lợi thế để phát triển kinh tế và giải quyết các vấn đề xã hội. Với cảng nước sâu Vũng Áng, Hà Tĩnh đã trở thành địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất cả nước trong nhiều năm liền. Các khu kinh tế được cơ cấu hợp lý và phát huy lợi thế giữa các vùng, góp phần đưa kinh tế Hà Tĩnh phát triển một cách vững chắc.

  Hà Tĩnh đã hoàn thành và công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050. Hoạt động đối ngoại và xúc tiến đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh. Hoạt động khoa học công nghệ và công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu tiếp tục được tăng cường. Công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ vào sản xuất được quan tâm góp phần tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Lĩnh vực văn hóa – xã hội chuyển biến tích cực; đảm bảo an sinh xã hội; đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Tập trung triển khai công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, gắn đào tạo với nhu cầu sử dụng, nhất là đào tạo nguồn nhân lực cho Khu kinh tế Vũng Áng và lao động nghề nông thôn. Công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm. Chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là giáo dục mũi nhọn được nâng lên. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng “Nông thôn mới” được đẩy mạnh. Công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được chú trọng. Hoạt động báo chí ngày càng đi vào nề nếp, đảm bảo tuyên truyền đúng định hướng, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Hạ tầng mạng viễn thông, CNTT phát triển nhanh; ứng dụng CNTT trong xây dựng chính quyền điện tử các cấp có nhiều tiến bộ. Quốc phòng – an ninh đảm bảo, trật tự an toàn xã hội giữ vững. Công tác xây dựng Đảng hệ thống chính trị được quan tâm đúng mức.

 2. Các hoạt động nhằm mục đích tuyên truyền về quá trình thành lập, xây dựng, đấu tranh và phát triển của tỉnh Hà Tĩnh trong 190 năm qua (1831 – 2021), đặc biệt sau là 30 năm tái lập tỉnh (1991 – 2021). Khẳng định, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của con người Hà Tĩnh trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

  Để kỷ niệm 190 năm thành lập (1831 – 2021), 30 năm tái lập tỉnh (1991 – 2021), Hà Tĩnh sẽ tổ chức các hoạt động: Soạn thảo, in ấn và ban hành tài liệu tuyên truyền kỷ niệm; Họp báo tuyên truyền và làm việc với các Bộ, ngành Trung ương về phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm; Hội thảo khoa học cấp tỉnh “Hà Tĩnh – Hành trình 190 năm xây dựng và phát triển”; Tổ chức cuộc thi sáng tác các ca khúc về Hà Tĩnh; Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh; Tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật “Hà Tĩnh – những chặng đường lịch sử”;  triển lãm “Lịch sử hình thành và phát triển tỉnh Hà Tĩnh qua tài liệu lưu trữ”; Phối hợp với hãng phim Tài liệu và Điện ảnh Báo Nhân dân sản xuất phim tài liệu “Hà Tĩnh vùng đất địa linh nhân kiệt – Hà Tĩnh đổi mới và hội nhập”; Phát động cuộc thi Bút ký, phóng sự trên Tạp chí Hồng Lĩnh với chủ đề “Hà Tĩnh trên đường phát triển”; Tổ chức Tuần văn hóa – Du lịch “Hà Tĩnh – một khúc tâm tình” và Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh với cầu Truyền hình trực tiếp “Người Hà Tĩnh trên mọi miền Tổ quốc” tại 03 điểm cầu Hà Tĩnh – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh (dự kiến tối 11/8/2021)

  Theo kế hoạch, các hoạt động sẽ được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8/2021. Kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

  Kế hoạch cũng đề ra yêu cầu các hoạt động phải được tổ chức trang trọng, thiết thực, ý nghĩa bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid 19 tại thời điểm tổ chức; tuyên truyền về thành tựu nổi bật của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà; nội dung các hoạt động kỷ niệm mang đậm bản sắc dân tộc, kết hợp hài hòa giữa tính truyền thống và tính hiện đại; không phô trương hình thức, có quy mô hợp lý, bảo đảm hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.
  Bạn cần phải làm gì để góp phần xây dựng Hà Tĩnh ngày càng phát triển
  Tiếp tục thu hút đầu tư, thực hiện tốt công tác quản lý tại các khu kinh tế

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )