Môn Văn Lớp: 7 Trình bày cảm nhận của em về những dòng thơ sau đây : Thời gian chạy qua tóc mẹ Một màu trắng đến nôn nao Lưng mẹ cứ còng dần xuống Cho co

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Trình bày cảm nhận của em về những dòng thơ sau đây :
Thời gian chạy qua tóc mẹ
Một màu trắng đến nôn nao
Lưng mẹ cứ còng dần xuống
Cho con ngày một thêm cao
Mẹ ơi trong lời mẹ hát
Có cả cuộc đời hiện ra
Lời ru chắp con đôi cánh
Lớn rồi con sẽ bay xa.
Cần gấp
Đừng copy mạng nhé m.n No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arya 1 tuần 2021-09-15T01:41:51+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1.                                                                               Bài làm

             Đọc những dòng thơ trên , những hàng lệ đã lăn tăn , chảy dài trên má em . Những hình ảnh , những hồi ức về người mẹ đáng kính của em lại ùa về  . Người dành trọn tình yêu cho em , người mà lúc nào cũng quan tâm chăm sóc em , luôn bên em , dõi theo em mọi lúc , cho dù em có đi trên con đường nào , hình ảnh người mẹ đáng kính vẫn ở đó dõi theo em . Những tháng ngày từ khi em mới chào đời , cho đến khi em khôn lớn , mẹ luôn ở bên em . Em quên sao những lúc em bị ốm , mẹ phải thức trắng đêm chăm lo cho em , hay những khi em bị điểm thấp hoặc phạm phải sai lầm , mẹ ngồi đó quan tâm em , giảng dạy em để em thay đổi . Giờ đây đã khôn lớn , mẹ một ngày càng già , sức khỏe mẹ một yếu , tóc ngày càng thêm nhiều sợi bạc , trên vầng trán rộng của mẹ hằn rõ những nếp nhăn em không khỏi lo lắng . Càng đọc , em càng thấy nôn nao , càng thấy xốn xao không thôi , nhớ lại những lần em cãi mẹ mà giờ ngồi ngẫm lại mới thấy mình thật có lỗi . Chao ôi ! đi suốt cả cuộc đời này , người mà em mang nợ nhiều nhất không ai khác chính là mẹ . Cảm ơn mẹ , người đã cho con cả cuộc sống , người đã dành trọn tình yêu thương cho con , người mà con mang nợ suốt cả cuộc đời . 

    ( đây là bài cảm nhận và hồi ức về mẹ của anh , em có thể tham khảo nhé . Nếu thấy hay và có ích thì cho a xin hay nhất . )

      

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )