Môn Văn Lớp: 7 Trên giàn hoa lí, vài con ong siêng năng đã đi kiếm nhị hoa. Chỉ độ tám chín giờ sáng , trên nền trời trong trong có những làn sáng hồng hồn

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Trên giàn hoa lí, vài con ong siêng năng đã đi kiếm nhị hoa. Chỉ độ tám chín giờ sáng , trên nền trời trong trong có những làn sáng hồng hồng rung động như cánh con ve mới lột .
Ấy là lúc thịt mỡ dưa hành đã hết, người ta bắt đầu trở về bữa cơm giản dị có cà om với thịt thăn điểm những lá tía tô thái nhỏ hay bát canh trứng cua vắt chanh ăn mát như quạt vào lòng. Cánh màn điều treo ở đầu bàn thờ ông vải đã hạ xuống từ hôm “hóa vàng” và các trò vui ngày Tết cũng tạm thời kết thúc để nhường chỗ cho cuộc sống êm đềm.
*Câu hỏi : Xác định cụm danh từ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melody 2 tuần 2021-09-08T12:59:40+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Trả lời: ( cụm danh từ: gạch chân)

  Trên giàn hoa lí, vài con ong siêng năng đã đi kiếm nhị hoa. Chỉ độ tám chín giờ sáng , trên nền trời trong trong có những làn sáng hồng hồng rung động như cánh con ve mới lột . Ấy là lúc thịt mỡ dưa hành đã hết, người ta bắt đầu trở về bữa cơm giản dị có cà om với thịt thăn điểm những lá tía tô thái nhỏ hay bát canh trứng cua vắt chanh ăn mát như quạt vào lòng. Cánh màn điều treo ở đầu bàn thờ ông vải đã hạ xuống từ hôm “hóa vàng” và các trò vui ngày Tết cũng tạm thời kết thúc để nhường chỗ cho cuộc sống êm đềm.

  Xác định :

          Phần trước    |       Phần trung tâm       |       Phần sau

           T1                  |           T1       T2              |         S1               S2

       vài                      |       con        ong            |     siêng năng

  ————————————————————————–|-

        những                         làn    sáng                      hồng hồng        

  ——————————————————————————–

  những                                lá       tía tô                      thái  nhỏ

  ———————————————————————————

     cánh                                màn điều               treo ở đầu          bàn thờ ông vải

  ————————————————————————————–

  các                                    trò vui                      ngày Tết

  ————————————————————————————

 2. Trên giàn hoa lí, vài con ong siêng năng đã đi kiếm nhị hoa. Chỉ độ tám chín giờ sáng , trên nền trời trong trong có những làn sáng hồng hồng rung động như cánh con ve mới lột . Ấy là lúc thịt mỡ dưa hành đã hết, người ta bắt đầu trở về bữa cơm giản dị có cà om với thịt thăn điểm những lá tía tô thái nhỏ hay bát canh trứng cua vắt chanh ăn mát như quạt vào lòng. Cánh màn điều treo ở đầu bàn thờ ông vải đã hạ xuống từ hôm “hóa vàng” và các trò vui ngày Tết cũng tạm thời kết thúc để nhường chỗ cho cuộc sống êm đềm. 
  #Kam
  #HộiNgườiCaoTuổi

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )