Môn Văn Lớp: 7 Trên cơ sở bài Kẹo Mầm, hãy viết 1 đoạn văn biểu cảm

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Trên cơ sở bài Kẹo Mầm, hãy viết 1 đoạn văn biểu cảm No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valerie 9 tháng 2022-02-11T23:09:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Ở dưới quê em,khi em còn là những  học trò lớp 3 thứ mà em thích nhất sau một ngày học tập và vui đùa với bạn bè là được ăn kẹo do chính em tự mình dùng mái tóc óng ánh của mình đổi ra.Được mẹ nâng niu trải những gợn tóc bồng bềnh ấy để có thể đổi lấy ”món quà ăn vặt của tuổi thơ”em cảm thấy rất vui khi mẹ làm điều đó. Nhưng bây giờ mẹ em không thể một lần trải lại mái tóc em nữa vả lại những bạn nhỏ không còn thích thú với kẹo mềm nữa.

     

  2.     Tôi giờ đã là một con người trưởng thành nhưng những kỉ niệm tuôi thơ mĩ luôn tồn tại trong tâm trí tôi. Tôi  đang sống đơn côi một mình khi mẹ đã khuất xa, chị gái tôi cũng đi lấy chồng. Mỗi khi nghe thấy tiếng rao quen thuộc ngoài cổng “Ai đổi kẹo”, trong lòng tôi dâng lên những kí ức tuổi thơ với “kẹo mầm”.

         Ngày đấy mẹ tôi vẫn còn sống. Mẹ hay cầm lược chải dọc theo mái tóc, mềm mại như múa, thỉnh thoảng mẹ dừng lại vuốt những sợi tóc rụng theo lược, vo thành nắm nhỏ, giắt nó lên mái hiên nhà. Chị tôi cũng vậy, đúng là con gái thân yêu của mẹ, lớn lên tóc chị cũng dài và cũng làm giống y hệt như mẹ vậy. Lúc bấy giờ tôi còn là một cậu bé học cấp I, cứ tan học là đeo vội cái cặp sách đan bằng cói rồi ba chân bốn cẳng chạy về nhà, gọi toáng lên từ ngõ: “Mẹ ơi, con về rồi”.Nghe tiếng rao của bà đổi kẹo, bọn trẻ con chúng tôi lại moi ra những búi tóc rối mang đi đổi kẹo. Kẹo đó làm bằng mạch nha làm bằng mầm cây mạ, mầm thóc, hoàn toàn không có đường mật gì. Thứ đó gọi là Kẹo mầm. Chúng tôi ngồi chờ bà bán kẹo mầm với một tâm trạng háo hức không tả được. Bà lấy nồi kẹo mầm ra và một nắm que tăm để lên mẹt. Đôi tay bà nhanh thoăn thoắt. Nó phồng lên trông rất to, đưa vào mồm ngậm lại là những sợi kẹo dính vào với nhau, lần nào tôi cũng cảm nhận được mùi thơm mát và ngọt lịm của Kẹo mầm.

       Cuộc sống hiện nay đã không còn những tiếng rao đổi kẹo, đổi kem như trước nữa nhưng đó mãi là ký ức đẹp nhất gắn liền với tuổi thơ của tôi.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )