Môn Văn Lớp: 7 tóm tắt sống chết mặc bay (Không chép mạng)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: tóm tắt sống chết mặc bay (Không chép mạng) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Margaret 2 tuần 2021-10-13T23:46:09+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. sống chết mặc bay là một tác phẩm nói về sự thờ ơ của các qua đối với dân và lên án về sự vô trách nhiệm của bọn quan

     vào lúc nửa đêm thì bỗng có một cơn lũ tới phá đê của dân nước tràn lênh láng. Thật đáng thương cho người dân. Trong khi người dân còn lo đắp đê thì bọn quan lại ngồi lại đánh bài với lũ sai .

     Hắn đi hộ đê mà mang theo biết bao vật dụng quý hiếm, đồ ăn ngon. Mặc cho có người báo đê vỡ, hắn vẫn vô cảm, điềm nhiên say sưa với ván bài, thậm chí còn quát mắng, đòi bỏ tù người vào bẩm báo. Đúng ngay vào lúc quan vừa ù to thì cũng là lúc đê vỡ, nước tràn khắp nơi cuốn trôi nhà cửa, của cải . 

    nhớ cho anh câu trả lời hay nhất nhé

  2. Khoảng gần 1 h đêm , tại làng X phủ X , trời mưa rất to , to như tiếng trống đập vào bầu trên đêm lạnh lùng , ngay gần đây có một khúc sông , nước mưa to , làm cho nước sông ngày một dâng . Mọi người dân trong làng vẫn đang cố gắng hết sức , cứu nguy con đê sắp vỡ . Ở đâu đó , thấp thỏm suất hiện một ánh đèn nhỏ của quan phủ , con đề đã sắp vỡ , nhưng quan phủ vẫn ngồi chơi  ; ăn uống xa đoạn , mặc dù việc bảo con đê là trách nhiệm của ông ta . Cho đến lúc có người vô thông bái vc này , ông ta vẫn ngồi chơi bài bạc , mặc kệ ngoài tai , khiến dân chúng chìm vào giấc ngủ sâu thẳm cùng với làn nước xanh mãi mãi .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )