Môn Văn Lớp: 7 Tóm tắt lại ý chính của văn bản ca Huế trên sông Hương

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Tóm tắt lại ý chính của văn bản ca Huế trên sông Hương No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ximena 3 tuần 2021-10-08T03:53:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. bạn tham khảo thôi nha:

    Xứ Huế nổi tiếng với các điệu hò, mỗi câu hò như gửi gắm những tâm tình, tình cảm của người hò vào đó. Ngoài ra, hò Huế còn thể hiện lòng khao khát, nỗi mong chờ hoài vọng thiết tha của tâm hồn Huế. Ban đêm, các lữu khách chèo thuyển rồng đi lại trên sông Hương nghe những câu hò quả là một thú vui. Ca Huế được hình thành từ dòng ca nhạc dân gian và ca nhạc cung đình, thể hiện qua hai dòng điệu Bắc và điệu Nam. Ca Huế là thú vui tao nhã, đầy sức quyến rũ.

  2. Cố đô Huế nổi tiếng không phải chỉ có các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử mà còn nổi tiếng bởi các làn điệu dân ca và âm nhạc cung đình đặc biệt là ca Huế.

    Ca Huế hình thành từ dòng ca nhạc dân gian và ca nhạc cung đình nên có thần thái của ca nhạc thính phòng thể hiện theo hai dòng lớn điệu Bắc và điệu Nam. Ca Huế cất lên có lúc buồn man mác, thương cảm, có lúc không vui, không buồn, có lúc lại sôi nổi, tươi, vui, tiếc thương ai oán,… Mỗi câu hò như gửi gắm những tâm tình, tình cảm của những người con gái Huế.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )