Môn Văn Lớp: 7 tìm ví dụ trong cuộc sống và trong văn chương để chứng minh “Mãnh lực lạ lùng của văn chương”

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: tìm ví dụ trong cuộc sống và trong văn chương để chứng minh “Mãnh lực lạ lùng của văn chương” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Remi 2 tuần 2021-09-12T10:26:09+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. * Văn chương gây cho ta những cảm xúc ta không có, luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có. 

  – Trong văn học:

  +Đến với tác phẩm “Lão Hạc” của nhà văn Nao Cao, nó đã đưa ta đến với thế giới của những người nông dân trong xã hội Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám. Để rồi từ đó, những cảm xúc đã ùa về trong trái tim mỗi người như một cơn gió mạnh đến. Đó là sự căm phận đến tột cùng bọn phát xít Đức và thực dân Pháp. Và đó còn là sự yêu thương, chân thành và thấu hiểu cho số phận tủi nhục của nhừng người nông dân trong năm tháng đạn lửa ấy.

  – Trong cuộc sống:

  + Nhờ có văn chương mà ta có thêm những kiến thức trong cuộc sống, cho ta những bài học hay để từ đó ta thêm vững bước vào đời.

  + Hơn thế nữa, văn chương còn khiến khoảng cách giữa người với người ngày một gần nhau hơn. Con người biết sẻ chia, yêu thương nhau. Nhờ đó mà cuộc sống này thêm gắn kết và tươi đẹp biết bao.

 2. Văn chương sẽ là hình dung của sự sống muôn hình vạn trạng. Chẳng những thế, văn chương còn sáng tạo ra sự sống” (“Ý nghĩa văn chương”, Hoài Thanh)Chuyện nói “văn chương sẽ là hình dung của sự sống muôn hình vạn trạng”. Đầu tiên ta cũng nên phải hiểu từ “hình dung” ở đay là một danh từ, nghĩa là hình ảnh, và đó đồng thời cũng chính là kết quả của sự phản ánh, sự miêu tả trong văn chương.Văn chương đưa ra, dựng lên hình ảnh, ý tưởng, một thế giới mơ ước mà con người luôn khát khao đạt đến.Văn chương sáng tạo ra sự sống: văn chương dựng lên hình ảnh, đưa ra những ý tưởng mà cuộc sống hiện tại chưa có đề mọi người phấn đấu, xây dựng, biến chúng thành hiện thực tương lai tốt đẹpCuộc sống của con người sẽ trở lên nghèo nàn, vô vị biết bao nếu thiếu đi sự hiện hữu của văn chương.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )