Môn Văn Lớp: 7 Thuyết phục các bạn học sinh còn mải chơi còn lơ là học tập rèn luyện Theo nội dung câu Nêu còn trẻ không chịu tu dưỡng rèn luyện thì khi lơ

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Thuyết phục các bạn học sinh còn mải chơi còn lơ là học tập rèn luyện Theo nội dung câu Nêu còn trẻ không chịu tu dưỡng rèn luyện thì khi lơn lên chẳnglàm dc cái gì có ích
Viết 1 bài văn ạ khong chép mạng nha giúp mik mai thi rồi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hailey 20 giờ 2021-10-12T16:11:26+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Bài làm

    Học tập chính là con đường ngắn nhất để dẫn tới thành công. Tuy nhiên hiện nay có một số bạn còn lơ là học tập. Để tình trạng đó không diễn ra quá lâu, tôi đã khuyên các bạn rằng : “Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích.”

    Trước hết, ta cần hiểu thế nào là học tập ? Học tập là quá trình ta chủ động tiếp thu, lĩnh hội kiến thức từ thầy cô và bạn bè, để từ đó áp dụng vào thực tế đời sống. Ý kiến trên đã khẳng định : Tuổi trẻ là lứa tuổi sung sức, nhiều năng lượng, nhiều ước mơ và khát vọng. Vì vậy đây là thời gian để ta tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn, để khi trưởng thành sẽ làm được nhiều việc có ích.

     Vì sao phải học khi còn trẻ ? Nếu còn trẻ mà ta không học tập thì sẽ bị thụt lùi so với xã hội, và lớn lên sẽ không có tri thức để cống hiến cho gia đình, xã hội. Đây cũng là thời điểm chúng ta có nhiều thời gian để đầu tư cho việc học.

     Bác Hồ ngay từ khi còn nhỏ đã nhận thức rõ vai trò của việc học. Vì vậy khi trưởng thành, Bác đã làm được nhiều việc lớn có ích cho đất nước.

     Hiện nay, một số bạn học sinh có phần lơ là học tập. Điều đó chứng tỏ họ chưa nhận thức được nhiều về tầm quan trọng của việc học. Việc lơ là học tập như vậy cũng có thể dẫn đến những hành động sai lầm. Nhiều bạn còn nói chuyện trong khi cô đang giảng bài. Một số bạn bỏ học đi chơi, bị bạn rủ rê, sa ngã vào con đường sai trái như : chơi game, nghiện hút,… Những điều đó làm mất nhân cách, làm cho tương lai của các bạn trở nên mù mịt.

    Chúng ta có thể đưa ra một số giải pháp để cùng nhau tiến bộ trong học tập như : chăm chú nghe thầy cô giảng bài, cùng nhau trao đổi bài khó, không để mình bị sa ngã vào con đường xấu,…

    Nếu không học thì sẽ chẳng bao giờ có thể thực hiện được những ước mơ, hoài bão mà bản thân mong muốn. Tuổi trẻ mỗi người chỉ có một, đừng để nó qua rồi mới thốt lên hai từ “Giá như”, bánh xe thời gian sẽ chẳng bao giờ dừng lại, nó cứ quay theo quy luật của nó. Thế nên hãy học khi bạn có thể.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )